fbpx

อังกฤษระงับเที่ยวบินจากแอฟริกาใต้

อังกฤษ 26 พ.ย.-อังกฤษ ระงับเที่ยวบินจากแอฟริกาใต้ กังวลโควิดกลายพันธุ์ที่ชื่อว่า B.1.1.529 มีโปรตีนหนามแตกต่างจากไวรัสโคโรนาต้นกำเนิด ซึ่งเป็นพื้นฐานการผลิตวัคซีนในปัจจุบัน

ทางการอังกฤษเผยว่า ขณะนี้มีความกังวลเกี่ยวกับไวรัสกลายพันธุ์ที่กำลังแพร่ระบาดในแอฟริกาใต้ ซึ่งอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของวัคซีน ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันและความก้าวหน้าในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของทั่วโลก ทั้งนี้ไวรัสกลายพันธุ์ที่ชื่อว่า B.1.1.529 มีโปรตีนหนามที่แตกต่างจากไวรัสโคโรนาต้นกำเนิด ซึ่งเป็นพื้นฐานการผลิตวัคซีนในปัจจุบัน และมีคุณสมบัติกลายพันธุ์ได้ถึงสองเท่าของสายพันธุ์เดลตา สำหรับประเทศในแอฟริกาใต้ซึ่งถูกระงับเที่ยวบินไปยังอังกฤษเป็นการชั่วคราว ได้แก่ แอฟริกาใต้ นามิเบีย บอตสวานา ซิมบับเว เลโซโทและเอสวาตีนี โดยคำสั่งดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่เที่ยงวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.