fbpx

เกาหลีใต้จะตั้งคณะทำงานพิจารณาห้ามรับประทานเนื้อสุนัข

โซล 25 พ.ย. – เกาหลีใต้กล่าววันนี้ว่า จะจัดตั้งคณะทำงานเพื่อพิจารณาออกกฎหมายห้ามการบริโภคเนื้อสุนัข หลังจากประธานาธิบดีเกาหลีใต้เสนอจะพิจารณายกเลิกการรับประทานเนื้อสุนัขที่เป็นธรรมเนียมปฎิบัติมาเป็นเวลายาวนานหลายศตวรรษในเกาหลีใต้


รัฐบาลเกาหลีใต้กล่าวในแถลงการณ์ว่า หน่วยงานรัฐบาล 7 แห่ง รวมถึง กระทรวงเกษตรกรรม กล่าวว่า ได้ตัดสินใจที่จะจัดตั้งคณะทำงานที่ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ของรัฐ ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นพลเรือนและประชาชนจากองค์กรที่เกี่ยวข้อง เพื่อจัดทำข้อเสนอแนะในเรื่องความเป็นไปได้ที่จะทำให้การบริโภคเนื้อสุนัขเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แถลงการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่จะรวบรวมข้อมูลเรื่องของฟาร์มเพาะสุนัข ภัตตาคารและสถานที่อื่นที่เกี่ยวข้อง ในขณะเดียวกันก็จะตรวจสอบความเห็นของประขาชนด้วย รัฐบาลเกาหลีใต้กล่าวว่า ความคิดริเริ่มในเรื่องนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ไม่จำเป็นจะหมายความว่า จะมีการห้ามการบริโภคเนื้อสุนัขแต่อย่างใด ภัตตาคารที่มีเมนูเนื้อสุนัขกำลังลดจำนวนลงเรื่อย ๆ ในเกาหลีใต้ ในขณะที่คนรุ่นใหม่ ๆ เริ่มรู้สึกว่า เนื้อสุนัขไม่ใช่เมนูทางเลือกที่มีรสอร่อยอีกต่อไปและการเลี้ยงสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงกลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในเกาหลีใต้ ผลการสำรวจความเห็นของประชาชนเมื่อไม่นานมานี้ พบว่า มีประชาชนจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับการห้ามรับประทานเนื้อสุนัขแม้ว่าพวกเขาไม่ได้รับประทานเนื้อสุนัขก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน