fbpx

ไฟไหม้เหมืองถ่านหินรัสเซีย เสียชีวิตแล้ว 6 ราย

มอสโก 25 พ.ย. – เหตุเพลิงไหม้ที่เหมืองถ่านหินในแคว้นเคเมโรโวทางตอนใต้ของรัสเซียในวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 ราย และยังคงมีผู้ที่ติดอยู่ในเหมืองอีกหลายสิบคน


หน่วยงานบริการฉุกเฉินของรัสเซียระบุว่า เหมืองถ่านหินดังกล่าวมีแรงงานทั้งหมด 285 คน ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือแรงงานออกมาได้ 236 คน และยังคงเร่งปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในเหมืองอีกหลายสิบคน ขณะที่ผู้ว่าการแคว้นเคเมโรโว ในเขตไซบีเรียเปิดเผยผ่านเทเลแกรม แอปพลิเคชั่นแชตชื่อดังของรัสเซียว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 43 คน ในจำนวนนี้ มี 2 คนที่อาการสาหัส ส่วนคณะกรรมการสืบสวนระดับท้องถิ่นของรัสเซียระบุในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ได้รับแจ้งข้อมูลเบื้องต้นว่าแรงงานจำนวนมากมีอาการป่วยจากการสูดดมควันพิษ และกำลังตรวจสอบยอดผู้เสียชีวิตหรือผู้บาดเจ็บ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.