fbpx

เกิดเหตุนักเรียนญี่ปุ่นใช้มีดแทงเพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิต

โตเกียว 25 พ.ย. – นักเรียนชายชาวญี่ปุ่น วัย 14 ปี ใช้มีดแทงเพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิตที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในจังหวัดไอจิ ทางตอนกลางของญี่ปุ่น โดยเขาให้การกับเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า เขารู้สึกไม่มีความสุขเพราะถูกเพื่อนคนดังกล่าวกลั่นแกล้ง


บรรษัทกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งญี่ปุ่น หรือเอ็นเอชเค รายงานวันนี้ว่า เกิดเหตุนักเรียนชายอายุ 14 ปี ใช้มีดแทงเพื่อนวัยเดียวกันที่บริเวณท้องในช่วงเช้าวันพุธที่โรงเรียนในเมืองยาโตมิของจังหวัดไอจิ ส่วนเพื่อนที่ถูกแทงเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา ขณะที่นักเรียนชายที่เป็นมือมีดถูกจับกุมตัวในที่เกิดเหตุ และถูกนำตัวส่งเจ้าหน้าที่อัยการ เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมดังกล่าว

สื่อของญี่ปุ่นยังระบุว่า นักเรียนทั้งสองคนเป็นเพื่อนร่วมห้องเรียนเดียวกัน แต่อยู่คนละห้องในชั่วโมงพบครูที่ปรึกษา หรือโฮมรูม นักเรียนชายผู้ก่อเหตุยอมรับกับเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า เขาเป็นคนใช้มีดแทงเพื่อนนักเรียนอีกคน และได้สั่งซื้อมีดทำครัวผ่านระบบออนไลน์เมื่อไม่กี่วันก่อนเกิดเหตุ


ขณะที่คณะกรรมการการศึกษาส่วนท้องถิ่นระบุว่า ข้อมูลจากการตอบแบบสอบถามของนักเรียนเกี่ยวกับปัญหาการถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนเมื่อเดือนที่แล้วไม่พบว่านักเรียนชายทั้งสองคนมีปัญหาในประเด็นนี้ ทั้งยังระบุว่า คณะกรรมการฯ ยังไม่ทราบว่าเด็กทั้งสองคนมีปัญหากระทบกระทั่งกันเรื่องอื่น ๆ หรือไม่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล