fbpx

ตำรวจไต้หวันยึดเฮโรอีนครั้งใหญ่-จับผู้ต้องสงสัย 13 คน

ไทเป 25 พ.ย. – ตำรวจเมืองนิวไทเปของไต้หวันยึดเฮโรอีนน้ำหนักรวม 446 กิโลกรัม และจับกุมผู้ต้องสงสัย 13 คนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งถือเป็นการยึดยาเสพติดครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ไต้หวัน และคาดว่าเฮโรอีนดังกล่าวถูกลักลอบมาจากพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ


หนังสือพิมพ์ไต้หวันไทมส์ รายงานว่า หัวหน้าอัยการของสำนักงานอัยการเมืองนิวไทเป แถลงวันนี้ว่า ตำรวจไต้หวันได้บุกโกดังสินค้าแห่งหนึ่งในเขตไทซานของเมืองนิวไทเปเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม หลังได้รับเบาะแสว่าสถานที่แห่งนี้ถูกใช้เป็นที่เก็บยาเสพติด โดยพบว่าโกดังดังกล่าวมีเฮโรอีน 1,172 ห่อ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าราว 5,000 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (6,000 ล้านบาท) ขณะนี้ทางการไต้หวันได้ออกหมายจับนายหลิน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญที่คาดว่าได้หลบหนีไปยังประเทศจีนแล้ว ทั้่งยังระบุว่า นายหลินต้องสงสัยว่ามีส่วนพัวพันกับผู้ค้ายารายหนึ่งในไต้หวัน ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดที่ลักลอบขนเฮโรอีนมาจากพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำที่เป็นพรมแดนระหว่างไทย ลาว และเมียนมา

ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีซู เจินชาง ของไต้หวัน กล่าวว่า การยึดเฮโรอีนในครั้งนี้นับเป็นครั้งใหญ่เพราะเป็นเฮโรอีนบริสุทธิ์และมีจำนวนมาก ทั้งยังระบุว่า ขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวมีส่วนพัวพันกับแก๊งค้ายาที่อยู่ในวงการมานาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย