fbpx

สิงคโปร์-มาเลเซียเปิดด่านทางบกให้คนฉีดวัคซีนครบ

สิงคโปร์ 24 พ.ย.- สิงคโปร์และมาเลเซียจะเปิดเส้นทางเดินทางที่ด่านพรมแดนทางบกโดยไม่ต้องกักโรคในสัปดาห์หน้า สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสแล้ว


สำนักนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์แถลงว่า การเปิดเส้นทางทางบกระยะแรกจะอนุญาตให้เฉพาะพลเรือน ผู้มีสิทธิพำนักถาวร หรือผู้ถือหนังสือเดินทางพำนักระยะยาวของประเทศที่กำลังจะเดินทางเข้าเท่านั้น เพื่อให้คนจากสิงคโปร์หรือมาเลเซียสามารถเดินทางกลับไปเยี่ยมครอบครัวในอีกฝั่งหนึ่ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน และจะขยายการอนุญาตเพิ่มเติมในภายหลัง

สิงคโปร์และมาเลเซียเพิ่งแถลงร่วมกันเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนว่า จะเปิดเส้นทางการเดินทางทางอากาศโดยไม่ต้องกักโรค สำหรับผู้ฉีดวัคซีนครบโดสที่จะเดินทางระหว่างท่าอากาศยานชางงีของสิงคโปร์และท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซียเริ่มตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน


สิงคโปร์มีประชากร 5 ล้าน 4 แสน 5 หมื่นคน และต้องพึ่งพาชาวมาเลเซียที่อาศัยอยู่ในรัฐยะโฮร์ ข้ามพรมแดนเข้ามาทำงานในธุรกิจหลากหลายประเภท ตั้งแต่ร้านอาหารไปจนถึงโรงงานผลิตเซมิคอนดักเตอร์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.