fbpx

นิวซีแลนด์จะเปิดประเทศรับต่างชาติตั้งแต่ 30 เม.ย.ปีหน้า

เวลลิงตัน 24 พ.ย.- นิวซีแลนด์จะอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสแล้วเดินทางเข้ามาได้ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2565 หลังจากปิดพรมแดนมาตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2563


นายคริสโตเฟอร์ ฮิปกินส์ รัฐมนตรีที่รับผิดชอบเรื่องการรับมือกับโรคโควิด-19 แถลงวันนี้ว่า นิวซีแลนด์จะเปิดประเทศเป็นระยะๆ เพราะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการสร้างหลักประกันว่ามีการจัดการความเสี่ยงอย่างรอบคอบ เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับชุมชนและระบบสาธารณสุข

ชาวนิวซีแลนด์และผู้ถือวีซ่ามีถิ่นที่อยู่ถาวรในนิวซีแลนด์ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจะเดินทางจากออสเตรเลียเข้านิวซีแลนด์ได้ตั้งแต่เวลา 23:59 น.ของวันที่ 16 มกราคม 2565 ชาวนิวซีแลนด์และผู้ถือวีซ่ามีถิ่นที่อยู่ถาวรที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจะเดินทางจากประเทศอื่น ๆ ยกเว้นประเทศที่มีความเสี่ยงสูงมากเข้านิวซีแลนด์ได้ตั้งแต่เวลา 23:59 น.ของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 และชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจะเดินทางเข้านิวซีแลนด์ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2565 เป็นต้นไป


นักเดินทางข้างต้นจะไม่ต้องกักตัวในศูนย์กักโรคของรัฐ แต่ต้องมีผลการตรวจหาเชื้อก่อนออกเดินทางเป็นลบ มีใบรับรองการฉีดวัคซีนครบโดส และรับการตรวจหาเชื้อเมื่อเดินทางถึงนิวซีแลนด์.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

โคตรภูมิใจ! เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน

ต้องร้องว้าว! ครอบครัวสุดภูมิใจ เก็บเงินในถังน้ำ 2 ปี เทมาอึ้ง 1.4 ล้าน จากน้ำพักน้ำแรงกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล คนแห่เมนต์แสดงความยินดีเพียบ

ข่าวแนะนำ

การเมืองหลังขับ “ธรรมนัส” และพวก ออกจาก พปชร.

นักวิชาการแนะทุกฝ่ายจับตาสถานการณ์หลังพรรคพลังประชารัฐมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และพวก ออกจากพรรค เชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์สภาล่มถี่ขึ้น แต่ไม่ถึงขั้นที่นายกรัฐมนตรีต้องยุบสภาหรือลาออกในเร็วๆ นี้

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจห้องเย็นแช่แข็งหมูเพื่อดูปริมาณหมูในระบบ

ปลัดพาณิชย์นำคณะตรวจเช็คปริมาณหมูแช่เย็นแช่แข็งแถวมีนบุรี เพื่อดูปริมาณหมูเข้าและออกปกติหรือไม่ ชี้เบื้องต้นเป็นปกติ และต้องรายงานสตอกให้กระทรวงพาณิชย์ทราบทุกวันจันทร์ของสัปดาห์ เพียงสัปดาห์แรกมีหมูสตอก 8,352 ตัน มั่นใจงบ 1,480 ล้านบาทจะเร่งขยายพื้นที่ขายหมูให้ทั่วถึง ขณะที่ผู้จัดการห้องเย็นย้ำหมูแช่แข็งเข้ามาและออกไป แต่ยอมรับหมูราคาแพงเข้าห้องแข่แข็งน้อยลง

ศบค.ปรับมาตรการผ่อนคลายมากขึ้น

ศบค.ผ่อนคลายมาตรการ ปรับสีพื้นที่ ขยายเวลาดื่มสุราจาก 3 ทุ่มเป็น 5 ทุ่ม ให้กลับมาลงทะเบียน Test & Go 1 ก.พ.นี้ ปรับความพร้อมการให้บริการข้อมูลแก่ปชช.