อิสราเอลเริ่มฉีดวัคซีนโควิดให้เด็กอายุ 5 ปีขึ้นไปแล้ว

เทลอาวีฟ 23 พ.ย. – อิสราเอลเริ่มโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้แก่เด็กอายุ 5-11 ปีเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น และกลายเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศที่เริ่มฉีดวัคซีนโควิดให้กลุ่มเด็กเล็กเพื่อรับมือกับการระบาดของโรคโควิด-19


นายกรัฐมนตรีนาฟตาลี เบนเนตต์ ของอิสราเอล ระบุผ่านเฟซบุ๊กว่า อิสราเอลกำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 ในกลุ่มเด็ก โดยพบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เกือบครึ่งหนึ่งเป็นเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 11 ปี ขณะที่สำนักนายกรัฐมนตรีของอิสราเอลระบุในแถลงการณ์ว่า นายกรัฐมนตรีเบนเนตต์มีกำหนดที่จะพาบุตรชายคนเล็กไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดในช่วงเช้าวันนี้

อย่างไรก็ดี แม้ทางการอิสราเอลระบุว่าจะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนโควิดให้แก่เด็กอายุ 5-11 ปีอย่างเป็นทางการในวันนี้ แต่ก็มีการอนุญาตให้ฉีดวัคซีนโควิดในกลุ่มเด็กเล็กตั้งแต่ช่วงค่ำวันจันทร์แล้ว ก่อนหน้านี้ อิสราเอลได้เริ่มฉีดวัคซีนให้แก่เด็กอายุ 12-17 ปี แต่ตัดสินใจที่จะปรับลดอายุขั้นต่ำในการเข้ารับวัคซีนเป็น 5 ปีขึ้นไป หลังจากที่ไฟเซอร์ได้เปิดเผยผลการทดลองวัคซีนในเด็กกลุ่มดังกล่าวและได้รับคำแนะนำจากคณะนักวิทยาศาสตร์ของอิสราเอล ขณะนี้ อิสราเอลมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.3 ล้านคน ผู้เสียชีวิตกว่า 8,100 คน และมีประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนโควิดครบโดสกว่า 5.7 ล้านคนจากประชากรทั้งหมด 9 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก