fbpx

เกาหลีเหนือยังไม่เปิดด่านทางบกกับจีน

โซล 22 พ.ย.- กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เผยว่า เกาหลีเหนือยังไม่เปิดด่านพรมแดนทางบกกับจีน ทั้งที่มีสัญญาณว่ากระตือรือร้นที่จะผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


โฆษกกระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้แถลงวันนี้ว่า ตรวจพบอย่างต่อเนื่องว่าเกาหลีเหนือเตรียมฟื้นการค้ากับจีน แต่ในเวลานี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่า มีการฟื้นการค้าหรือยกเลิกการล็อกดาวน์พรมแดนทางบกระหว่างเกาหลีเหนือกับจีนแล้วหรือไม่ เกาหลีใต้เฝ้าติดตามสถานการณ์ด้วยความเอาใจใส่ เพราะการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ของเกาหลีเหนือจะช่วยให้บรรยากาศความร่วมมือระหว่างสองเกาหลีหรือกับประชาคมโลกดีขึ้น

เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า เกาหลีเหนือปิดพรมแดนมาเกือบ 2 ปีแล้วเพราะโรคโควิด-19 และเมื่อต้นเดือนนี้สื่อท้องถิ่นเกาหลีเหนือได้แพร่ภาพรถไฟขบวนหนึ่งกำลังข้ามสะพานเหนือแม่น้ำอัมนอก จากเมืองชินอึยจูของเกาหลีเหนือ เข้าไปยังเมืองตานตงของจีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก

กรมการแพทย์ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้น

“นพ.สมศักดิ์” อธิบดีกรมการแพทย์ ชี้โควิด BA.4-BA.5 อยู่ในช่วงขาขึ้นของการระบาด คาดต่อเนื่องอีกเกือบเดือน หลังพบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว กำชับให้ รพ.ทุกแห่งในสังกัด เปิด ARI คลินิก รองรับผู้ป่วยโควิดเต็มรูปแบบ

ลุ้น! อัยการนัดผู้ต้องหา “คดีแตงโม” ฟังคำสั่งคดี

จับตา! อัยการจังหวัดนนทบุรี นัด 6 ผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” มาฟังผลการพิจารณาคำสั่งคดี

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้