fbpx

ออสเตรเลียเปิดประเทศรับต่างชาติฉีดวัคซีนครบ 1 ธ.ค.

ซิดนีย์ 22 พ.ย.- ออสเตรเลียจะให้ชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม โดยไม่ต้องยื่นขออนุญาตยกเว้นการเดินทางตามมาตรการจำกัดการระบาด


นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลียแถลงวันนี้ว่า ช่วงหลายสัปดาห์มานี้ออสเตรเลียได้ผ่อนคลายระเบียบด้วยการให้ชาวต่างชาติที่เป็นสมาชิกครอบครัวชาวออสเตรเลียเข้าประเทศได้อีกครั้ง และจะผ่อนคลายยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการอนุญาตให้ผู้ถือวีซ่านักเรียน นักธุรกิจและผู้ลี้ภัยที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม การให้คนทำงานมีทักษะและนักเรียนนักศึกษาเดินทางเข้าออสเตรเลียคือหลักไมล์สำคัญของการกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง นอกจากนี้ออสเตรเลียยังจะให้นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเข้าออสเตรเลียได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเช่นเดียวกัน

ก่อนหน้านี้หนังสือพิมพ์ออสเตรเลียไฟแนนเชียลรีวิวรายงานว่า รัฐบาลกลางออสเตรเลียกำลังเตรียมการให้คนทำงานต่างถิ่นมีทักษะกลับเข้าออสเตรเลียโดยไม่ต้องกักโรคก่อนคริสต์มาส โดยอ้างคำกล่าวของนายจอช ฟรายเดนเบิร์ก รัฐมนตรีคลังว่า การเปิดประเทศอย่างปลอดภัยให้แก่คนทำงานต่างถิ่นมีทักษะและนักศึกษาต่างชาติจะช่วยเร่งการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ เพราะช่วยแก้ไขปัญหาขาดแคลนคนทำงาน ล่าสุดเมื่อวานนี้นักศึกษาต่างชาติกลุ่มหนึ่งได้เดินทางมาจากสิงคโปร์เป็นกลุ่มแรกแล้ว เพราะเป็นวันที่ข้อตกลงจับคู่ท่องเที่ยวหรือทราเวลบับเบิลระหว่างสิงคโปร์-ออสเตรเลียมีผลบังคับใช้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด