fbpx

ออสเตรเลียเปิดประเทศรับต่างชาติฉีดวัคซีนครบ 1 ธ.ค.

ซิดนีย์ 22 พ.ย.- ออสเตรเลียจะให้ชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม โดยไม่ต้องยื่นขออนุญาตยกเว้นการเดินทางตามมาตรการจำกัดการระบาด


นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลียแถลงวันนี้ว่า ช่วงหลายสัปดาห์มานี้ออสเตรเลียได้ผ่อนคลายระเบียบด้วยการให้ชาวต่างชาติที่เป็นสมาชิกครอบครัวชาวออสเตรเลียเข้าประเทศได้อีกครั้ง และจะผ่อนคลายยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการอนุญาตให้ผู้ถือวีซ่านักเรียน นักธุรกิจและผู้ลี้ภัยที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเข้าประเทศได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม การให้คนทำงานมีทักษะและนักเรียนนักศึกษาเดินทางเข้าออสเตรเลียคือหลักไมล์สำคัญของการกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง นอกจากนี้ออสเตรเลียยังจะให้นักท่องเที่ยวจากญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเข้าออสเตรเลียได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเช่นเดียวกัน

ก่อนหน้านี้หนังสือพิมพ์ออสเตรเลียไฟแนนเชียลรีวิวรายงานว่า รัฐบาลกลางออสเตรเลียกำลังเตรียมการให้คนทำงานต่างถิ่นมีทักษะกลับเข้าออสเตรเลียโดยไม่ต้องกักโรคก่อนคริสต์มาส โดยอ้างคำกล่าวของนายจอช ฟรายเดนเบิร์ก รัฐมนตรีคลังว่า การเปิดประเทศอย่างปลอดภัยให้แก่คนทำงานต่างถิ่นมีทักษะและนักศึกษาต่างชาติจะช่วยเร่งการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ เพราะช่วยแก้ไขปัญหาขาดแคลนคนทำงาน ล่าสุดเมื่อวานนี้นักศึกษาต่างชาติกลุ่มหนึ่งได้เดินทางมาจากสิงคโปร์เป็นกลุ่มแรกแล้ว เพราะเป็นวันที่ข้อตกลงจับคู่ท่องเที่ยวหรือทราเวลบับเบิลระหว่างสิงคโปร์-ออสเตรเลียมีผลบังคับใช้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล