fbpx

เกาหลีเหนือประณามร่างมติยูเอ็นเรื่องละเมิดสิทธิมนุษยชน

เปียงยาง 21 พ.ย.- เกาหลีเหนือประณามร่างมติของสหประชาชาติหรือยูเอ็น (UN) ที่วิจารณ์เกาหลีเหนือว่าละเมิดสิทธิมนุษยชน และประกาศจะตอบโต้กองกำลังปรปักษ์อย่างเด็ดเดี่ยว


กระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือแถลงว่า ขอปฏิเสธอย่างเด็ดขาดต่อมติสิทธิมนุษยชนต่อต้านเกาหลีเหนือของกองกำลังปรปักษ์ เพราะเป็นผลผลิตของนโยบายปรปักษ์ต่อต้านเกาหลีเหนือและการใช้สองมาตรฐาน ด้านสำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนืออ้างแถลงการณ์กองทัพว่า เกาหลีเหนือจะไม่ยอมทนต่อความพยายามใด ๆ ก็ตามที่ละเมิดอธิปไตยของประเทศ และจะเดินหน้าตอบโต้อย่างเด็ดเดี่ยวจนถึงที่สุดต่อการเคลื่อนไหวเลวร้ายของกองกำลังปรปักษ์

เกาหลีเหนือแสดงท่าทีดังกล่าว หลังจากคณะกรรมการชุดที่ 3 ของสมัชชาใหญ่ยูเอ็นผ่านร่างมตินี้เมื่อ 4 วันก่อน และเตรียมส่งให้สมัชชาใหญ่ยูเอ็นรับรองในเดือนหน้า ส่วนเมื่อปี 2557 คณะสอบสวนของยูเอ็นเผยแพร่รายงาน หลังจากใช้เวลาตรวจสอบนานร่วมปีว่า คณะผู้นำเกาหลีเหนือมีส่วนรับผิดชอบต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างกว้างขวาง เป็นระบบ และเลวร้าย ด้านเกาหลีเหนือมองว่า การวิจารณ์สถานการณ์สิทธิมนุษยชนในเกาหลีเหนือเป็นเพียงความพยายามนำโดยสหรัฐที่ต้องการโค่นล้มเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม