fbpx

จลาจลต่อต้านมาตรการโควิดในเนเธอร์แลนด์เป็นคืนที่ 2

กรุงเฮก 21 พ.ย.- ผู้ต่อต้านการบังคับใช้มาตรการเกี่ยวกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ก่อเหตุเป็นคืนที่ 2 ติดต่อกันเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น


เจ้าหน้าที่ปราบจลาจลเข้าควบคุมฝูงชนในกรุงเฮก และฉีดน้ำดับไฟรถจักรยานที่ถูกนำมากองและเผากลางสี่แยก มีตำรวจบาดเจ็บ 5 นาย และผู้ก่อจลาจลถูกจับกุม 7 คน ขณะเดียวกันเกิดเหตุจลาจลที่เมืองเอิร์ก ทางตอนกลางและอีกหลายเมืองในจังหวัดลิมเบิร์ก ทางตอนใต้ นอกจากนี้ยังมีเหตุแฟนฟุตบอลเข้าไปก่อกวนการแข่งขัน 2 นัดที่จัดขึ้นแบบปิดตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เหตุจลาจลเมื่อคืนวันเสาร์เกิดขึ้นหลังจากฝูงชนก่อเหตุที่เมืองรอตเตอร์ดัมเมื่อคืนวันศุกร์ ซึ่งมีผู้บาดเจ็บ 3 คน เพราะตำรวจยิงปืนสกัดการก่อเหตุ และมีผู้ถูกจับกุม 51 คน

การเดินขบวนอย่างสงบในวันเสาร์

เนเธอร์แลนด์กลับมาใช้มาตรการล็อกดาวน์บางส่วนเป็นแห่งแรกในยุโรปตะวันตกเมื่อวันเสาร์สัปดาห์ก่อน โดยกำหนดใช้มาตรการนาน 3 สัปดาห์ และเตรียมห้ามผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนเข้าสถานที่สาธารณะบางแห่ง ประชาชนตามเมืองต่าง ๆ ออกมาเดินขบวนอย่างสงบเมื่อวันเสาร์ คัดค้านการใช้มาตรการกับผู้ยังไม่ฉีดวัคซีน แต่บรรยากาศแปรเปลี่ยนเป็นความรุนแรง กลายเป็นการก่อจลาจลเป็นคืนที่ 2 ติดต่อกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น