fbpx

จลาจลต่อต้านมาตรการโควิดในเนเธอร์แลนด์เป็นคืนที่ 2

กรุงเฮก 21 พ.ย.- ผู้ต่อต้านการบังคับใช้มาตรการเกี่ยวกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ก่อเหตุเป็นคืนที่ 2 ติดต่อกันเมื่อคืนวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น


เจ้าหน้าที่ปราบจลาจลเข้าควบคุมฝูงชนในกรุงเฮก และฉีดน้ำดับไฟรถจักรยานที่ถูกนำมากองและเผากลางสี่แยก มีตำรวจบาดเจ็บ 5 นาย และผู้ก่อจลาจลถูกจับกุม 7 คน ขณะเดียวกันเกิดเหตุจลาจลที่เมืองเอิร์ก ทางตอนกลางและอีกหลายเมืองในจังหวัดลิมเบิร์ก ทางตอนใต้ นอกจากนี้ยังมีเหตุแฟนฟุตบอลเข้าไปก่อกวนการแข่งขัน 2 นัดที่จัดขึ้นแบบปิดตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 เหตุจลาจลเมื่อคืนวันเสาร์เกิดขึ้นหลังจากฝูงชนก่อเหตุที่เมืองรอตเตอร์ดัมเมื่อคืนวันศุกร์ ซึ่งมีผู้บาดเจ็บ 3 คน เพราะตำรวจยิงปืนสกัดการก่อเหตุ และมีผู้ถูกจับกุม 51 คน

การเดินขบวนอย่างสงบในวันเสาร์

เนเธอร์แลนด์กลับมาใช้มาตรการล็อกดาวน์บางส่วนเป็นแห่งแรกในยุโรปตะวันตกเมื่อวันเสาร์สัปดาห์ก่อน โดยกำหนดใช้มาตรการนาน 3 สัปดาห์ และเตรียมห้ามผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนเข้าสถานที่สาธารณะบางแห่ง ประชาชนตามเมืองต่าง ๆ ออกมาเดินขบวนอย่างสงบเมื่อวันเสาร์ คัดค้านการใช้มาตรการกับผู้ยังไม่ฉีดวัคซีน แต่บรรยากาศแปรเปลี่ยนเป็นความรุนแรง กลายเป็นการก่อจลาจลเป็นคืนที่ 2 ติดต่อกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย