fbpx

สิงคโปร์ผ่อนคลายมาตรการเข้มคุมโควิด-19 ตั้งแต่วันจันทร์

สิงคโปร์ 20 พ.ย. – รัฐบาลสิงคโปร์จะผ่อนคลายมาตรการบางประการที่ใช้คุมเข้มเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด-19 หลังยอดผู้ติดเชื้อทรงตัวในช่วงเดือนที่ผ่านมา


คณะรัฐมนตรีสิงคโปร์กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวในวันนี้ว่า ตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้เป็นต้นไป ข้อจำกัดเรื่องการปฎิสัมพันธ์ทางสังคมและการรับประทานอาหารนอกบ้านจะผ่อนปรนให้สามารถอยู่รวมกันได้ 5 คน จากเดิมที่กำหนดไว้ไม่ให้เกิน 2 คนที่ฉีดวัคซีนแล้วเท่านั้น คณะรัฐมนตรีสิงคโปร์กล่าวว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโดยรวมและสถานการณ์ของโรงพยาบาลมีเสถียรภาพเป็นส่วนใหญ่และมีแนวโน้มที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ นายกัน กิม หยง รัฐมนตรีการค้าและอุตสาหกรรมกล่าวว่า ขณะนี้สิงคโปร์กำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิด-19 เขากล่าวด้วยว่า เขาทราบดีว่า หลายคนหรือบางคนต้องการจะให้เปิดประเทศให้รวดเร็วกว่านี้ แต่รัฐบาลจะต้องดดำเนินการอย่างระมัดระวังที่สุดและดำเนินการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ซึ่งหมายความว่า จะมีการผ่อนคลายมาตรการบางอย่าง เฝ้าสังเกตุการณ์ จับตาดู และมั่นใจว่า สถานการณ์จะยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมและมีเสถียรภาพก่อนที่จะผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติมต่อไป ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันโดยเฉลี่ยของสิงคโปร์ลดลงเหลือต่ำกว่าวันละ 3,000 ราย ในขณะที่ประชากรราวร้อยละ 85 ของประชากรทั้งหมด 5.45 ล้านคนเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง