ปากีสถานเผชิญมลพิษทางอากาศ

ปากีสถาน 19 พ.ย.-ปากีสถาน ยังคงเผชิญมลพิษทางอากาศอย่างหนัก โดยเฉพาะเมืองลาฮอร์ ที่ติดอันดับมีมลพิษมากที่สุดในโลก จากปัญหาการเผาทำลายซากพืช และยังกระทบไปถึงอินเดียประเทศเพื่อนบ้านด้วย

เมืองลาฮอร์ของปากีสถาน ซึ่งมีพรมแดนติดกับอินเดีย ยังคงเผชิญกับมลพิษทางอากาศอย่างหนัก หลังจากสำนักงานงานควบคุมคุณภาพอากาศประกาศให้เป็นเมืองที่มีมลพิษมากที่สุดในโลก ทั้งนี้ลาฮอร์ เมืองหลวงของรัฐปัญจาบ ซึ่งมีประชากร 11 ล้านคน ติดอันดับเมืองที่มีมลพิษทางอากาศที่แย่ที่สุดในโลกมาอย่างต่อเนื่อง โดยปกติในเดือนพฤศจิกายน มลพิษทางอากาศมักแย่ลงและมีฝุ่นละอองขนาดเล็กพุ่งสูงเกินกว่ามาตรฐาน ส่วนหนึ่งเกิดจากการเผาทำลายซากพืชหลังการเก็บเกี่ยวก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่ กลุ่มควันดังกล่าวยังส่งผลกระทบถึงเพื่อนบ้านอย่างอินเดีย ซึ่งอยู่ห่างกันเพียง 425 กิโลเมตร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว