fbpx

ประท้วงรุนแรงในซูดาน เสียชีวิตแล้ว 15 คน

ซูดาน 18 พ.ย.-เจ้าหน้าที่ซูดาน เปิดฉากยิงปืนและแก๊สน้ำตาใส่ผู้ประท้วงหลายพันคนที่ออกมาต่อต้านการรัฐประหารในกรุงคาร์ทูม มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 คน

กองกำลังรักษาความมั่งคงเปิดฉากยิงปืนและแก๊สน้ำตาใส่ผู้ประท้วงหลายพันคนที่ออกมาต่อต้านการรัฐประหารในกรุงคาร์ทูมเมืองหลวงของซูดานและเมืองคู่แฝดออมดูร์มาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 15 คน โดยเมื่อวานนี้เป็นวันที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด นับตั้งแต่การก่อรัฐประหารของกองทัพเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ทำให้การเปลี่ยนผ่านของรัฐบาลยุติลงรวมทั้งได้จับกุมเจ้าหน้าที่รัฐบาลและนักการเมืองหลายคนรวมทั้งนายกรัฐมนตรีอับดัลลา ฮัม ด็อก ทั้งนี้การสลายกลุ่มผู้ชุมนุมเกิดขึ้นขณะที่นายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯเดินทางเยือนแอฟริกาเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งในเอธิโอเปียและซูดาน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น

ระเบิด-ยิงถล่มสถานีตำรวจน้ำตากใบ จนท.เจ็บ 3 นาย

กลุ่มคนร้าย 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ เปิดฉากโจมตีสถานีตำรวจน้ำตากใบ จ.นราธิวาส ปะทะเดือดเจ้าหน้าที่ เสียงปืน-ระเบิดดังสนั่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก