fbpx

เฟดเอ็กซ์ย้ายนักบินออกจากฮ่องกงหนีมาตรการกักโรคเข้ม

ฮ่องกง 17 พ.ย.- เฟดเอ็กซ์ (FedEx) บริษัทขนส่งรายใหญ่ของโลกกำลังปิดฐานพนักงานในฮ่องกงแล้วย้ายนักบินทั้งหมดไปต่างประเทศ เนื่องจากฮ่องกงใช้มาตรการเข้มงวดในการกักโรคเพื่อสกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


เฟดเอ็กซ์ส่งแถลงการณ์ถึงสถานีวิทยุโทรทัศน์ฮ่องกงหรืออาร์ทีเอชเค (RTHK) ว่า เนื่องจากบรรยากาศธุรกิจโลกกำลังดีขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่ฮ่องกงยังคงใช้มาตรการจำกัดการระบาด บริษัทฯ จึงตัดสินใจจะปิดฐานพนักงานในฮ่องกงแล้วย้ายนักบินไปต่างประเทศ ด้านหนังสือพิมพ์เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ในฮ่องกงอ้างบันทึกภายในของนายโรบิน เซบาสโก หัวหน้านักบินดูแลระบบของเฟดเอ็กซ์ว่า การตัดสินใจปิดฐานในฮ่องกงสะท้อนถึงสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป และเพื่อให้ทีมงานมีความมั่นคง เนื่องจากยังไม่มีกรอบเวลาชัดเจนว่าวิถีชีวิตในฮ่องกงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติเมื่อใด ส่วนบริการขนส่งสินค้าแก่ฮ่องกงจะดำเนินการโดยนักบินที่ประจำอยู่ในเมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ

เครื่องบินขนส่งสินค้าของคาเธ่ย์แปซิฟิค

เฟดเอ็กซ์ประกาศเรื่องนี้หนึ่งวันหลังจากฮ่องกงให้นักบินขนส่งสินค้าของสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคมากกว่า 100 คน กักตัวเป็นเวลา 21 วัน เนื่องจากนักบิน 3 คนมีผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกหลังกลับจากเยอรมนี ก่อนหน้านี้เซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์รายงานเมื่อต้นสัปดาห์ว่า คาเธ่ย์แปซิฟิคกำลังพิจารณาเรื่องย้ายนักบินบางส่วนไปต่างประเทศแบบหมุนเวียนคราวละ 4 เดือน


ฮ่องกงตัดขาดจากโลกภายนอกมานาน 20 เดือนแล้ว เพราะปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ของรัฐบาลจีนที่ต้องการควบคุมโรคโควิด-19 ให้เป็นศูนย์ และจะรอให้การเดินทางกับจีนแผ่นดินใหญ่เป็นปกติก่อน จึงจะเปิดการเดินทางกับทั่วโลก ทางการฮ่องกงเตือนว่า อาจใช้มาตรการกักโรคเข้มงวดไปจนถึงฤดูร้อน 2565 เป็นอย่างน้อย สร้างความไม่พอใจให้แก่ภาคธุรกิจ เพราะศูนย์กลางธุรกิจคู่แข่งอย่างสิงคโปร์ กรุงลอนดอนของอังกฤษ นครนิวยอร์กของสหรัฐล้วนเปิดเมืองและใช้ชีวิตร่วมกับโควิดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย