fbpx

ออสเตรเลียสั่งปิดหาด หลังพบฝูงฉลามรุมกินซากวาฬ

ออสเตรเลีย 17 พ.ย.-เจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย ปิดชายหาดหลายแห่งนอกชาฝั่งรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย หลังพบฝูงฉลามรุมกินซากวาฬ หวั่นผู้คนลงเล่นน้ำทะเลจะได้รับอันตราย


ซากวาฬขนาดยักษ์ความยาวลำตัวกว่า 12 เมตรตัวนี้ ถูกพบลอยอยู่นอกชายฝั่งเกาะรอตเนสต์ ในรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลียตั้งแต่เมื่อวานนี้ (16 พ.ย.) โดยอยู่ห่างฝั่งราว 100 เมตร ดึงดูดฝูงฉลามมารุมทึ้งกัดกินอย่างบ้าคลั่ง ทำให้เจ้าหน้าที่ทางการท้องถิ่นต้องสั่งปิดชายหาดหลายแห่ง พร้อมกับเตือนประชาชนที่ลงเล่นน้ำในบริเวณดังกล่าว ให้อยู่ห่างจากซากวาฬ เนื่องจากมีฝูงฉลามรุมกินซาก และอาจทำร้ายคนหากเข้าไปใกล้ โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า พบฝูงฉลามราว 30 ตัว ที่รุมกินซากวาฬ รวมถึงฉลามเสือและฉลามครีบด่าง นอกจากนั้น ยังมีฉลามอีกหลายสายพันธุ์ที่ยังระบุไม่ได้

ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานประมงเวสเทิร์น ออสเตรเลีย นั่งเรือออกไปนอกชายฝั่งเพื่อสำรวจซากวาฬ และเตรียมลากให้อยู่ห่างจากฝั่งตะวันตกของเกาะรอตเนสต์ออกไปอีกราว 3 กิโลเมตร เพื่อความปลอดภัย


ก่อนหน้านี้ราว 10 วัน นักท่องเที่ยวชายวัย 57 ปี เพิ่งถูกฉลามทำร้ายจนเสียชีวิตขณะว่ายน้ำนอกชายฝั่งหาดพอร์ท บีช ไม่ไกลจากจุดนี้ โดยถูกฉลามลากลงไปกัดกินท่ามกลางสายตาผู้พบเห็นหลายคน และตอนนี้ยังไม่พบศพ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด