fbpx

ตำรวจเบลเยียมบุกค้นบ้าน หวังปราบปรามก่อการร้าย

บรัสเซลส์ 25 ม.ค. – ตำรวจเบลเยียมปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายด้วยการบุกตรวจค้นบ้านพักอาศัยในกรุงบรัสเซลส์จำนวน 8 หลังวันนี้


โฆษกสำนักงานอัยการกลางกล่าวว่า การบุกตรวจค้นของตำรวจไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุกลุ่มรัฐอิสลาม หรือไอเอสโจมตีกรุงปารีสของฝรั่งเศสเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2558 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 130 คน หรือเหตุระเบิดที่กรุงบรัสเซลส์เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไป 32 คน ทั้งนี้ จะมีการแถลงรายละเอียดเกี่ยวกับการปฏิบัติการครั้งนี้ในช่วงเที่ยงตามเวลาท้องถิ่น

ด้านหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นรายงานผ่านเว็บไซต์ว่า มีการส่งกองกำลังพิเศษเข้าสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปรามปรามก่อการร้าย ที่บุกตรวจค้นบ้านในเขตโมเลนเบค สการ์เบค อันเดอร์เลชท์ และลาเคิน โดยระหว่างปฏิบัติการ มีหลายคนถูกควบคุมตัวสอบสวนฐานต้องสงสัยว่า เคยเดินทางไปยังซีเรียหรือกลับมาจากเขตพื้นที่สงคราม


เบลเยียมเป็นประเทศที่มีนักรบเดินทางไปเข้าร่วมต่อสู้กับกลุ่มจีฮัดในซีเรียและอิรัก เป็นจำนวนต่อหัวสูงที่สุดในยุโรป โดยมีการประเมินอยู่ที่ 465 คน.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก