fbpx

ญี่ปุ่นพบยอดป่วยโควิดต่ำสุดในรอบเกือบปีครึ่ง

โตเกียว 16 พ.ย. – ญี่ปุ่นพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ในวันจันทร์ 79 คน ทำสถิติต่ำสุดในรอบ 17 เดือน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเพียง 1 ราย ในขณะที่ญี่ปุ่นมีอัตราฉีดวัคซีนครบโดสอยู่ในระดับสูงและกลับมาใช้นโยบายเปิดประเทศอีกครั้ง


เจ้าหน้าที่ของทางการท้องถิ่นกรุงโตเกียวรายงานว่า กรุงโตเกียวพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่เพียง 7 คน ขณะที่ทางการญี่ปุ่นรายงานว่า พบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศ 79 คน ทำสถิติต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคมปีก่อน ซึ่งเป็นช่วงที่ญี่ปุ่นเผชิญกับการระบาดระลอกแรก ทั้งนี้ ญี่ปุ่นพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ลดลงอย่างมากจากเดิมที่เคยพบผู้ป่วยติดเชื้อสูงถึงวันละ 25,000 คนในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ในขณะที่ญี่ปุ่นมีอัตราฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดให้ประชาชนพุ่งสูงขึ้นเป็นอันดับต้น ๆ ของกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว โดยมีอัตราฉีดวัคซีนครบโดสกว่าร้อยละ 75 และฉีดวัคซีนโดสแรกกว่าร้อยละ 78 จากประชากรทั้งหมด 126 ล้านคน

ในขณะเดียวกัน ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ได้ปรับลดระดับคำแนะนำการเดินทางไปญี่ปุ่นให้อยู่ในกลุ่มประเทศที่มีความเสี่ยงในระดับต่ำที่สุดเมื่อวันจันทร์ตามเวลาในสหรัฐ ส่วนรัฐบาลญี่ปุ่นได้เริ่มประกาศผ่อนคลายข้อจำกัดต่าง ๆ ให้แก่บาร์ ร้านอาหาร และสถานบันเทิงในเดือนตุลาคม ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 18,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย