fbpx

ผู้นำเกาหลีเหนือปรากฏตัวครั้งแรกในรอบกว่าหนึ่งเดือน

เปียงยาง 16 พ.ย.- นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือไปตรวจเยี่ยมเมืองซัมจียอง ใกล้พรมแดนจีน เป็นการปรากฏตัวต่อสาธารณะครั้งแรกในรอบกว่า 1 เดือน


นายคิม จองอึนปรากฏตัวต่อสื่อครั้งหลังสุดด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ในงานนิทรรศการด้านกลาโหมเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม สำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิมได้ให้คำแนะนำแก่ทางการเมืองซัมจียองเกี่ยวกับโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 3 ระยะที่ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ในปีนี้ และยกย่องเจ้าหน้าที่ที่ผลักดันโครงการนี้อย่างภักดี มุ่งมั่นและไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย การก่อสร้างตลอด 4 ปีที่ผ่านมาได้พิสูจน์ถึงเจตนารมณ์ที่แข็งแกร่งของเกาหลีเหนือที่จะสร้างความรุ่งเรืองตามวิถีทางของตนเองด้วยความพยายามของตนเอง

เคซีเอ็นเอรายงานว่า โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่เมืองซัมจียองประกอบด้วยการก่อสร้างที่พักอาศัยให้แก่หลายพันครัวเรือน อาคารราชการ อาคารด้านการผลิต สถานศึกษา ระบบน้ำประปาและการบำบัดน้ำเสีย ถนน สวนป่า และระบบไฟฟ้า เดิมโครงการนี้ตั้งเป้าแล้วเสร็จในปี 2563 เพื่อฉลองวาระครบรอบ 75 ปีการก่อตั้งพรรคแรงงาน แต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากเกาหลีเหนือถูกมาตรการคว่ำบาตรและปิดพรมแดนเพื่อสกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เกาหลีเหนือได้ยกสถานะซัมจียองขึ้นจากเทศมณฑลเป็นเมือง และจะปรับเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่ที่มั่งคั่งที่สุดของประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย