fbpx

กองทัพเมียนมายืนยันดูแล “ซู จี” อย่างดี

เนปิดอว์ 16 พ.ย.- กองทัพเมียนมายืนยันกับบรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงของอังกฤษหรือบีบีซี (BBC) ว่า ปฏิบัติอย่างดี ต่อนางออง ซาน ซู จี ผู้นำพลเรือนที่ถูกยึดอำนาจ


นางซู จี วัย 76 ปี ไม่ได้ปรากฏตัวต่อสาธารณะตั้งแต่กองทัพรัฐประหารเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พลตรีจ่อ มิน ตุน โฆษกกองทัพเมียนมาให้สัมภาษณ์บีบีซี หลังจากทางการปล่อยตัวนายแดนนี เฟนส์เตอร์ ผู้สื่อข่าวชาวอเมริกันที่ต้องโทษจำคุก 11 ปีว่า นางซู จี ได้รับการดูแลอย่างดี ทางการให้เธอได้อยู่ในบ้านพักของตนเองตามมาตรการคุมตัวในบ้านพัก และพยายามจัดหาทุกสิ่งหรืออาหารทุกอย่างตามที่เธอต้องการ

นางซู จีถูกตั้งข้อหาฝ่าฝืนกฎหมายความลับราชการที่ใช้มาตั้งแต่สมัยอังกฤษเป็นเจ้าอาณานิคม ข้อหาทุจริต และข้อหาครอบครองวิทยุสื่อสารอย่างผิดกฎหมาย เธอขึ้นศาลเป็นครั้งคราว แต่ไม่ปรากฏเป็นข่าวเท่าใดนัก ขณะที่สหประชาชาติเรียกร้องให้เมียนมาปล่อยตัวเธอ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน