fbpx

ตัวเก็ง ปธน.ฝรั่งเศสตำหนิข่าวเรื่องภรรยาเป็นการให้ร้าย

ปารีส 25 ม.ค.- นายฟรองซัวส์ ฟียง ตัวเก็งประธานาธิบดีฝรั่งเศสเผยว่า รู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่งต่อข่าวเรื่องภรรยาของเขาได้รับค่าจ้างโดยไม่ได้ทำงาน และมองว่าเป็นการเริ่มกระบวนการให้ร้ายป้ายสี


นายฟียง วัย 62 ปี อดีตนายกรัฐมนตรีที่ได้เป็นตัวแทนพรรคเรพูบลิแกงส์ สายกลางขวาลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในวันที่ 23 เมษายน กล่าวกับสื่อที่เมืองบอร์กโดซ์ในวันนี้ว่า รู้สึกเดือดดาลมากกับบทความดูหมิ่นและจงเกลียดจงชังสตรีดังกล่าว และมองว่าเป็นการเริ่มต้นกระบวนการให้ร้าย ซึ่งหมายถึงการที่กานาร์ด อองเชเน หนังสือพิมพ์แนวเสียดสีรายสัปดาห์ลงข่าวว่า นางเปเนโลป ฟียง ภรรยาของเขาได้ค่าจ้างรวม 600,000 ยูโร (ราว 22.74 ล้านบาท) ในฐานะผู้ช่วย ส.ส.และการทำงานกับนิตยสารด้านวัฒนธรรมทั้งที่ไม่มีหลักฐานยืนยันว่าทำงานจริง อย่างไรก็ดี นายฟียงไม่ได้ตอบว่ารายงานข่าวนี้จริงหรือไม่

ด้านนายบรูโน เลอ รูซ์ รัฐมนตรีมหาดไทยพรรคสังคมนิยมระบุว่า เป็นข้อกล่าวหาร้ายแรงที่นายฟียงจะต้องชี้แจง ขณะที่นายมานูเอล วาลส์ ซึ่งลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีหวังได้เป็นตัวแทนพรรคสังคมนิยมลงเลือกตั้งประธานาธิบดี เรียกร้องนายฟียงชี้แจงเช่นกัน เพราะผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจะต้องซื่อสัตย์และโปร่งใส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น