fbpx

อดีตเจ้าหญิงมาโกะและสามีย้ายไปสหรัฐแล้ว

โตเกียว 14 พ.ย.- อดีตเจ้าหญิงมาโกะ พระภาติยะ (ลูกของน้องชาย) ในสมเด็จพระจักรพรรดินารูฮิโตะของญี่ปุ่น และสามี เดินทางออกจากญี่ปุ่นแล้วในวันนี้ เพื่อไปเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่สหรัฐ หลังจากแต่งงานเมื่อปลายเดือนตุลาคม


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์รายงานว่า มาโกะ โคมูโระและเคอิ โคมูโระ สามีวัย 30 ปีเท่ากัน เดินทางออกจากท่าอากาศยานฮาเนดะในกรุงโตเกียว มุ่งหน้าไปนครนิวยอร์กที่นายโคมูโระทำงานอยู่ในบริษัทกฎหมาย มีข่าวว่าก่อนหน้านี้นายโคมูโระได้พบกับอดีตคู่หมั้นของมารดาเมื่อคืนวันศุกร์และจ่ายเงินยุติปัญหาตามที่มีข่าวว่ามารดาของเขาเป็นฝ่ายติดค้าง

แถลงข่าวหลังแต่งงาน

นางโคมูโระเผยขณะแถลงข่าวพร้อมกับสามีเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม หลังจากจดทะเบียนสมรสในวันเดียวกันว่า เป็นฝ่ายขอให้สามีเดินหน้าแผนการศึกษาต่อและเริ่มต้นชีวิตครอบครัวในต่างประเทศ พร้อมกับใช้โอกาสนี้เปิดใจกับสื่อว่า รู้สึกตกใจ กลัวและเศร้าใจที่ข้อมูลเท็จถูกทึกทักว่าเป็นข้อเท็จจริง และเรื่องราวไร้มูลถูกปล่อยแพร่กระจาย สำนักพระราชวังญี่ปุ่นเผยว่า อดีตเจ้าหญิงมาโกะมีสภาวะป่วยทางใจหลังเผชิญเหตุกระทบกระเทือนจิตใจอย่างรุนแรง (PTSD) เพราะครอบครัวถูกทำร้ายทางจิตใจ


นายโคมูโระสำเร็จการศึกษาหลักสูตรนิติศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยฟอร์ดแฮมในนครนิวยอร์กเมื่อเดือนพฤษภาคม เพิ่งกลับมาญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 3 ปีเมื่อปลายเดือนกันยายน และเตรียมสอบเนติบัณฑิตเพื่อให้สามารถว่าด้วยในสหรัฐได้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า หลังจากสอบไม่ผ่านเมื่อเดือนกรกฎาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

เขื่อนป่าสักฯ ออกประกาศเตือนเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ออกประกาศแจ้งเตือนประชาชนเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์น้ำ จากการระบายน้ำเขื่อนป่าสักฯ เพิ่มขึ้น หลังมีฝนตกเหนือเขื่อนปริมาณมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที