เหตุจลาจลในเรือนจำรอบใหม่ที่เอกวาดอร์ เสียชีวิต 68 ราย

เอกวาดอร์ 14 พ.ย. – เหตุจลาจลในเรือนจำทางภาคใต้ของเอกวาดอร์ ครั้งล่าสุด มีนักโทษเสียชีวิตอย่างน้อย 68 ราย บาดเจ็บกว่า 20 ราย


เกิดเหตุจลาจลในเรือนจำที่เมืองกัวยากิล ทางภาคใต้ของเอกวาดอร์ อีกครั้ง เมื่อคืนวันศุกร์ต่อเนื่องเช้าวันเสาร์ ตามเวลาท้องถิ่น มีนักโทษเสียชีวิตอย่างน้อย 68 ราย บาดเจ็บกว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่ยึดอาวุธได้จำนวนหนึ่ง ด้านญาติๆ มารวมตัวกันหน้าเรือนจำอย่างใจจดใจจ่อ กลัวว่าลูกหลานหรือคนรู้จักข้างในจะได้รับอันตราย

เรือนจำแห่งนี้เคยเกิดเหตุจลาจลมาแล้ว เมื่อเดือนกันยายน มีนักโทษเสียชีวิต 119 ราย รัฐบาลเอกวาดอร์ระบุเกิดจากการแย่งชิงพื้นที่ควบคุมเรือนจำของพวกแก๊งค้ายาเสพติด จนต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน 60 วัน และใช้กำลังตำรวจและทหารเข้าระงับเหตุ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว