fbpx

ผู้นำเยอรมนีขอให้ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนโควิดทบทวนใหม่

เบอร์ลิน 13 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี เรียกร้องให้ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 ให้พิจารณาทบทวนการตัดสินใจอีกครั้ง ในขณะที่ตัวเลขอัตราผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเยอรมนีในรอบ 7 วันเพิ่มขึ้นเป็นระดับสูงที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดในประเทศ


นางแมร์เคิล กล่าวปราศรัยประจำสัปดาห์ผ่านทางระบบวิดีโอพอดแคสต์ที่ออกอากาศในวันนี้ว่า หลายสัปดาห์แห่งความยากลำบากกำลังรอคอยอยู่ข้างหน้าและทุกคนคงเห็นว่า เธอมีความกังวลอย่างยิ่ง นางแมร์เคิล กล่าวว่า เธออยากจะขอร้องเป็นการเร่งด่วนให้ทุกคนที่ยังไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด ให้พิจารณาเรื่องนี้ใหม่อีกสักครั้ง สถาบันโรแบร์ท ค็อค (Robert Koch Institute) หรือ อาร์เคไอ ซึ่งเป็นหน่วยงานการวิจัยป้องกันและควบคุมโรคของประเทศเยอรมนี กล่าวว่า อัตราอุบัติการณ์ของโรคโควิด-19 ในรอบ 7 วันของเยอรมนี ซึ่งเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต่อประชากร 100,000 คน ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 277.4 ในวันนี้ อัตราอุบัติการณ์ของโรคโควิด-19 ในระหว่างการระบาดระลอกที่ 3 ในเยอรมนีเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วอยู่ที่ 197.6 รัฐบาลกลางของเยอรมนีและรัฐบาลท้องถิ่นของรัฐต่าง ๆ ทั้ง 16 รัฐ จะประชุมกันในสัปดาห์หน้าเพื่อหารือเกี่ยวกับการเพิ่มมาตรการคุมเข้ม แม้ว่า พรรคการเมือง 3 พรรคที่กำลังเจรจาต่อรองในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ตกลงที่จะปล่อยให้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ใช้บังคับตั้งแต่เกิดการระบาดหมดอายุลงในวันที่ 25 พฤศจิกาบนตามแผนที่ได้กำหนดไว้เดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

วัคซีน 2 เข็มทุกสูตร ภูมิลดเมื่อเจอโอไมครอน

กรมวิทย์ฯ แจงผลทดสอบระดับภูมิคุ้มของวัคซีนต่อเดลตาและโอไมครอน พบวัคซีนทุกสูตรที่รับแค่ 2 เข็ม เอาโอไมครอนไม่อยู่ จำเป็นต้องกระตุ้นเข็ม 3

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

ปิดคดีหวาดผวา รวบแล้วชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโคราช

รวบแล้ว ชายปีนหอพักอนาจารนักเรียนหญิงโรงเรียนมัธยมดังโคราช ใช้เวลา 46 วัน ปิดคดีหวาดผวาสำเร็จ

ข่าวแนะนำ

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

นายกฯ ห่วงสินค้าราคาแพงสั่งดูแลด่วน

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ห่วงปัญหาสินค้าราคาแพง สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขเร่งด่วน และติดตามใกล้ชิด พร้อมนำเข้าหารือในที่ประชุม ครม. พรุ่งนี้