fbpx

ผู้นำเยอรมนีขอให้ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนโควิดทบทวนใหม่

เบอร์ลิน 13 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล ของเยอรมนี เรียกร้องให้ผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 ให้พิจารณาทบทวนการตัดสินใจอีกครั้ง ในขณะที่ตัวเลขอัตราผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเยอรมนีในรอบ 7 วันเพิ่มขึ้นเป็นระดับสูงที่สุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดในประเทศ


นางแมร์เคิล กล่าวปราศรัยประจำสัปดาห์ผ่านทางระบบวิดีโอพอดแคสต์ที่ออกอากาศในวันนี้ว่า หลายสัปดาห์แห่งความยากลำบากกำลังรอคอยอยู่ข้างหน้าและทุกคนคงเห็นว่า เธอมีความกังวลอย่างยิ่ง นางแมร์เคิล กล่าวว่า เธออยากจะขอร้องเป็นการเร่งด่วนให้ทุกคนที่ยังไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด ให้พิจารณาเรื่องนี้ใหม่อีกสักครั้ง สถาบันโรแบร์ท ค็อค (Robert Koch Institute) หรือ อาร์เคไอ ซึ่งเป็นหน่วยงานการวิจัยป้องกันและควบคุมโรคของประเทศเยอรมนี กล่าวว่า อัตราอุบัติการณ์ของโรคโควิด-19 ในรอบ 7 วันของเยอรมนี ซึ่งเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ต่อประชากร 100,000 คน ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 277.4 ในวันนี้ อัตราอุบัติการณ์ของโรคโควิด-19 ในระหว่างการระบาดระลอกที่ 3 ในเยอรมนีเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วอยู่ที่ 197.6 รัฐบาลกลางของเยอรมนีและรัฐบาลท้องถิ่นของรัฐต่าง ๆ ทั้ง 16 รัฐ จะประชุมกันในสัปดาห์หน้าเพื่อหารือเกี่ยวกับการเพิ่มมาตรการคุมเข้ม แม้ว่า พรรคการเมือง 3 พรรคที่กำลังเจรจาต่อรองในการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ตกลงที่จะปล่อยให้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่ใช้บังคับตั้งแต่เกิดการระบาดหมดอายุลงในวันที่ 25 พฤศจิกาบนตามแผนที่ได้กำหนดไว้เดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน