fbpx

หอไอเฟลในฝรั่งเศสร่วมรำลึกวันก่อตั้งยูเนสโก

ปารีส 13 พ.ย. – กรุงปารีส นครหลวงของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นที่ตั้งขององค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก ร่วมฉลองวันก่อตั้งยูเนสโกมาครบ 75 ปีด้วยการจัดแสดงแสงที่หอไอเฟล ที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญในกรุงปารีสในวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น


ยูเนสโก กล่าวว่า กรุงปารีสเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของยูเนสโกมาตั้งแต่ปี 1946 และเพื่อแสดงความมิตรภาพที่ดีต่อกัน หอไอเฟลได้จัดแสดงแสงที่เป็นถ้อยคำว่า “75 ปี” พร้อม ๆ กับโลโก้ของยูเนสโก และสัญลักษณ์ของความหวังในการสร้างโลกที่อยู่อย่างสันติสุข ยูเนสโก ก่อตั้งขึ้นหลังสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมของมนุษยชาติ มีผลงานการปกป้องพื้นที่ที่เป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญและสถานที่ที่เป็นมรดกล้ำค่าทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม นับตั้งแต่หมู่เกาะกาลาปากอส ในประเทศเอกวาดอร์ ไปจนถึงหลุมฝังศพในเมืองทิมบักตู ในประเทศมาลี ออเดรย์ อาซูเลย์ อดีตรัฐมนตรีวัฒนธรรมของฝรั่งเศส เพิ่งได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการใหญ่ของยูเนสโก เป็นสมัยที่ 2 ที่มีวาระการดำรงตำแหน่งอีก 4 ปี เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย  

กรมข้าว เตือนอย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว

อธิบดีกรมการข้าวเตือนชาวนา อย่าใช้น้ำยาล้างห้องน้ำพ่นต้นข้าว ย้ำไม่ช่วยป้องกันโรคและกำจัดศัตรูข้าว เสี่ยงส่งผลให้ใบข้าวไหม้และแห้งตายได้