fbpx

วัคซีนโควิด-19 เริ่มทำกำไรให้กับแอสตราเซเนกา

ลอนดอน 12 พ.ย. – วัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 ของบริษัทแอสตราเซเนกา มีส่วนช่วยเล็กน้อยทำให้บริษัทมีกำไรในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้และทางแอสตราเซเนกา คาดหวังว่า วัคซีนโควิด-19 จะช่วยทำกำไรพอประมาณ จากการสั่งซื้อในอนาคต โดยแอสตราเซเนกาประกาศผลประกอบการในวันนี้ โดยมีกำไร 1,050 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการจำหน่ายวัคซีนในช่วงเวลาดังกล่าว


แอสตราเซเนกา กล่าวว่า รายได้รวมทั้งหมดในช่วงไตรมาสที่ 3 ที่สิ้นสุดในเดือนกันยายนก้าวกระโดดร้อยละ 47 เป็น 9,740 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่ยารักษาโรคมะเร็ง โรคหายากและอาการโรคหัวใจ กลับมียอดขายที่น่าผิดหยัง การขยายตัวต่ำกว่าที่คาดหมายเอาไว้ แต่ยาอื่น ๆ ยังมียอดขายเป็นที่น่าพอใจ แอสตาเซเนกา กล่าวว่า ผลกำไรอย่างจำกัดในการจำหน่ายวัคซีนในตีมาสที่ 4 จะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับยา “แอนติบอดีค็อกเทล” (Antibody Cocktail) ซึ่งเป็นยาป้องกันและรักษาโควิด-19 พร้อมกันนั้น ยังยืนยันการคาดหมายผลประกอบการตลอดทั้งปีไว้เท่าเดิม แอสตราเซเนกา ซึ่งเป็นบริษัทยาสัญชาติอังกฤษ-สวีเดน กล่าวก่อนหน้านี้ว่า จะไม่ได้กำไรจากการจำหน่ายวัคซีนในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก ในขณะเดียวกัน เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาก็เปิดเผยแผนการที่จะจัดตั้งหน่วยงานแยกต่างหากในการรักษาด้วยการใช้วัคซีนและภูมิคุ้มกัน เพื่อมุ่งเน้นเรื่องโควิด-19 โดยเฉพาะ ส่วนทางด้านไฟเซอร์ บริษัทยาคู่แข่ง คาดหมายการจำหน่ายวัคซีนโควิด-19 ในปีนี้และปีหน้าไว้ที่ 65,000 ล้านดอลลาร์เป็นอย่างน้อย แต่โมเดอร์นา ปรับลดการคาดหมายการจำหน่ายวัคซีนโควิด-16 ไว้ที่ 5,000 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากปัญหาในการผลิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย