fbpx

เมืองต้าเหลียนของจีนเผชิญการระบาดของโควิด-19

ปักกิ่ง 12 พ.ย. – เมืองต้าเหลียน เมืองท่าและศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนกำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 ที่จำนวนผู้ติดเชื้อกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เมืองต้าเหลียนต้องจำกัดการเดินทางออกนอกเขตเมือง ปิดการเรียนการสอนที่โรงเรียนและปิดสถานที่ทางวัฒนธรรมบางแห่ง หลังจากที่เจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางสั่งการให้รีบควบคุมการระบาดให้ได้โดยเร็วที่สุด


เจ้าหน้าที่ด้านการขนส่งของเมืองต้าเหลียนกล่าววานนี้ว่า จำนวนประชาชนที่เดินทางออกจากเมืองต้าเหลียนลดลงร้อยละ 96.5 เหลือเพียงเฉลี่ยวันละ 918 คน หลังจากที่เมืองต้าเหลียน ซึ่งมีประชากร 7.5 ล้านคน ใช้มาตรการควบคุมการขนส่งสาธารณะและเตือนประชาชนมิให้เดินทางออกจากเมืองหากไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน นอกจากนั้น ทางการยังต้องการให้โรงเรียนอนุบาลและประถมรวมถึงมัธยมระงับการเรียนการสอนในโรงเรียน ปิดบริการห้องสมุดและพิพิธภัณฑ์และเริ่มการรณรงค์ระดมตรวจหาเชื้อไวรัสทั่วทั้งเมืองเป็นรอบที่ 2 ในวันนี้ ผู้บริหารเมืองต้าเหลียนขอให้ประชาชนอย่าออกจากบ้านหากไม่มีความจำเป็น นอกจากน้นั ยังสั่งการให้บริษัทที่ดูแลการนำเข้าอาหารแช่แข็งระงับการนำเข้าไปก่อน เมืองต้าเหลียนรายงานพบผู้ติดเชื้อรายวันในวันพฤหัสบดีจำนวน 52 ราย เพิ่มขึ้นจาก 21 รายที่บันทึกไว้เมื่อวันพุธ โดยตัวเลข 52 รายถือว่ามากที่สุดเมื่อเทียบกับเมืองอื่น ๆ ทั่วประเทศที่กำลังเผชิญกับการระบาดอยู่ในรอบนี้ที่เริ่มต้นตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการสุขภาพแห่งชาติกล่าวในวันพฤหัสบดีอ้างการประชุมที่ผู้อำนวยการคณะกรรมาธิการสุขภาพในเมืองต้าเหลียนเป็นประธานว่า มาตการต่าง ๆ จะต้องเร่งดำเนินการและต้องมีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถควบคุมการระบาดให้ได้โดยใช้เวลาที่สั้นและลดผลกระทบจากการระบาดให้น้อยที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการผลิตและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย