fbpx

“อีลอน มัสก์” ขายหุ้นเทสลามูลค่า 5 พันล้าน

วอชิงตัน 11 พ.ย. – อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของเทสลา บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ ได้ขายหุ้นเทสลามูลค่าราว 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (165,000 ล้านบาท) เมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น หลังจากที่เขาได้ตั้งโพลถามความเห็นในทวิตเตอร์เมื่อวันเสาร์ว่าควรขายหุ้นเทสลาร้อยละ 10 ที่ถืออยู่หรือไม่


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บริษัททรัสต์ของมัสก์ได้ขายหุ้นเทสลาเกือบ 3.6 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่าราว 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (132,000 ล้านบาท) ในขณะที่มัสก์เองก็ได้ขายหุ้นเทสลา 934,000 หุ้น คิดเป็นมูลค่า 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (36,000 ล้านบาท) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มัสก์ขายหุ้นเทสลานับตั้งแต่ปี 2559 ขณะที่นิตยสารฟอร์บส์ของสหรัฐระบุว่า หุ้นเทสลาที่มัสก์ขายไป 4.5 ล้านหุ้น คิดเป็นร้อยละ 3 ของหุ้นเทสลาทั้งหมดที่เขาถืออยู่ ซึ่งมีมูลค่ารวม 281,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (9.3 ล้านล้านบาท)

ก่อนหน้านี้ มัสก์ได้ตั้งโพลถามความเห็นผู้ใช้งานในทวิตเตอร์เกี่ยวกับการขายหุ้นเทสลาร้อยละ 10 เมื่อวันเสาร์ เพื่อนำมาจ่ายภาษี และทำให้ราคาหุ้นเทสลาร่วงร้อยละ 12 ในวันอังคาร ก่อนปรับตัวดีขึ้นร้อยละ 4 ในวันพุธ อย่างไรก็ดี ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าแผนขายหุ้นดังกล่าวเกี่ยวข้องกับที่มัสก์ได้สอบถามความเห็นในทวิตเตอร์หรือไม่ ขณะที่เทสลายังไม่ได้ตอบกลับสำนักข่าวรอยเตอร์สที่ขอความเห็นจากเรื่องนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน