fbpx

ออสเตรเลียช่วยชายติดบนต้นไม้ 6 ชม. หลังรถถูกน้ำท่วมพัด

แคนเบอร์รา 10 พ.ย. – ตำรวจออสเตรเลียเผยวันนี้ว่า ได้ปฏิบัติการช่วยเหลือชายคนหนึ่งที่ติดอยู่บนต้นไม้เป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง หลังรถยนต์ของเขาถูกกระแสน้ำท่วมที่เพิ่มระดับสูงขึ้นพัดพาไปบนถนนในย่านชนบทในดินแดนนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีของออสเตรเลีย


บรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลีย หรือเอบีซี รายงานว่า ชายออสเตรเลีย วัย 33 ปี กำลังขับรถยนต์บนถนนใกล้แม่น้ำทอดด์ในเมืองอลิซสปริงส์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสามของดินแดนนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี ในขณะที่กระแสน้ำท่วมที่เพิ่มระดับสูงขึ้นได้พัดรถยนต์ไหลไปตามทาง หลังจากที่เมืองดังกล่าวมีปริมาณน้ำฝนเกือบ 100 มิลลิเมตรในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ของดินแดนนอร์เทิร์นเทร์ริทอรีเผยกับเอบีซีว่า ชายคนดังกล่าวหาทางออกมาจากรถยนต์ที่ถูกกระแสน้ำพัดได้ด้วยตัวเองและรีบปีนขึ้นไปอยู่บนต้นไม้เพื่อรอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลากว่า 6 ชั่วโมงในการช่วยเหลือชายคนดังกล่าว เนื่องจากต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ โดยตัดสินใจใช้วิธีการโหนสลิงจากต้นไม้ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ช่วยชายที่ติดอยู่บนต้นไม้ไว้ได้แล้ว และในเบื้องต้นเขาไม่มีอาการบาดเจ็บ แต่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจอาการต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน