fbpx

นิวซีแลนด์ผ่อนคลายล็อกดาวน์

นิวซีแลนด์ 10 พ.ย. – นิวซีแลนด์ผ่อนคลายล็อกดาวน์ เนื่องจากอัตราการฉีดวัคซีนโควิดเพิ่มขึ้น ร้านค้าและศูนย์การค้ากลับมาเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน


วันนี้ร้านค้าและศูนย์การค้าในโอ๊คแลนด์ เมืองที่ใหญ่ที่สุด และเคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดของโควิดในนิวซีแลนด์ กลับมาเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน ร้านค้าหลายแห่งเต็มไปด้วยผู้คนในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่บางแห่งนักช้อปพากันไปต่อคิวยาวข้ามคืนเพื่อรอการจับจ่ายใช้สอย ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ และสวนสัตว์ ได้รับอนุญาตให้เปิดได้

ขณะที่รัฐบาลทยอยผ่อนคลายข้อจำกัดต่างๆ เนื่องจากอัตราการฉีดวัคซีนที่เพิ่มขึ้นและแรงกดดันจากเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งนี้ นิวซีแลนด์ยังคงเป็นประเทศที่มีผู้ติดเชื้อต่ำที่สุดในโลก โดยมีผู้ติดเชื้อน้อยกว่า 8,000 คน และเสียชีวิต 32 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)