fbpx

ชายออสเตรเลียวัย 60 ใช้มีดพกสู้จระเข้รอดชีวิตปาฏิหาริย์

บริสเบน 10 พ.ย. – ชายชาวออสเตรเลีย วัย 60 ปี รอดพ้นคมเขี้ยวจระเข้ตัวยักษ์ราวปาฏิหาริย์ด้วยการใช้มีดพกกระหน่ำแทงหัวจระเข้นับครั้งไม่ถ้วนในขณะมันกำลังลากเขาลงไปในแม่น้ำ


หน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐควีนส์แลนด์ในออสเตรเลียระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ชายคนดังกล่าวไปตกปลาในที่ดินของเขาใกล้เมืองโฮปเวล ซึ่งใช้เวลาขับรถยนต์ประมาณ 5 ชั่วโมงจากเมืองแคนส์ และได้ไล่วัวตัวหนึ่งออกไปจากริมฝั่งแม่น้ำเพื่อใช้พื้นที่ดังกล่าว ทันใดนั้น จระเข้น้ำเค็มตัวใหญ่ ซึ่งเชื่อว่ามาดักรอโจมตีวัวเพื่อเป็นอาหาร ก็พุ่งเข้าจู่โจมชายคนนี้ โดยที่เขาระบุว่าเห็นจระเข้เพียงเสี้ยววินาทีก่อนที่มันจะพุ่งใส่และชนเขาล้มลงพื้นในตอนที่เขากำลังเหวี่ยงคันเบ็ด เขาจับกิ่งไม้ต้นโกงกางไว้เพื่อไม่ให้ถูกจระเข้ลากลงแม่น้ำในขณะที่มันใช้คมเขี้ยวงับรองเท้าบู๊ตที่เขาสวมอยู่ อย่างไรก็ดี ในช่วงที่จระเข้กำลังลากเขาลงแม่น้ำ เขาตัดสินใจหยิบมีดพกที่คาดไว้ตรงเข็มขัดออกมากระหน่ำแทงหัวจระเข้จนกระทั่งมันปล่อยเขาและหนีลงน้ำไป

แถลงการณ์ดังกล่าวยังระบุว่า หลังเหตุการณ์สุดระทึกจบสิ้นลง ชายคนนี้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับจระเข้ก็ตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งและขับรถยนต์ไปโรงพยาบาลคุกทาวน์เพื่อรับการรักษา หลังจากนั้น เขาถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลแคนส์เป็นเวลาอีก 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ จระเข้น้ำเค็มในออสเตรเลีย ซึ่งตัวโตเต็มวัยอาจมีลำตัวยาวถึง 7 เมตรและมีน้ำหนักกว่า 1 ตัน มีจำนวนพุ่งสูงขึ้นนับตั้งแต่ได้รับการประกาศให้เป็นสัตว์คุ้มครองในปี 2514 และเหตุการณ์ระทึกขวัญในครั้งนี้ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการหาทางควบคุมพวกมัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก