fbpx

“โอบามา” ตำหนิจีน-รัสเซียไม่เร่งแก้ปัญหาสภาพอากาศ

กลาสโกว์ 9 พ.ย. – อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ เรียกร้องเมื่อวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นในสกอตแลนด์ให้ประเทศร่ำรวยช่วยเหลือประเทศกำลังพัฒนาเพื่อแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และตำหนิจีนกับรัสเซียว่าขาดความเร่งรีบในการควบคุมการปล่อยมลพิษ


อดีตประธานาธิบดีโอบามากล่าวในการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสมัยที่ 26 (COP26) ที่จัดขึ้นในเมืองกลาสโกว์ของสกอตแลนด์ว่า ทุกคนต้องลงมือเดี๋ยวนี้เพื่อแก้ไขและฟื้นฟูปัญหาสภาพภูมิอากาศ ขณะนี้ทั่วโลกมีความคืบหน้าน้อยเกินไปนับตั้งแต่การลงนามในความตกลงปารีสเมื่อปี 2558 เพื่อพยายามควบคุมอุณหภูมิโลกให้เพิ่มขึ้นไม่เกิน 1.5 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นระดับเดียวกับในช่วงก่อนยุคอุตสาหกรรม เขายังตำหนิผู้นำของจีนกับรัสเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่ปล่อยมลพิษสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ว่าขาดความมุ่งมั่นในการทำให้การเจรจาที่งานประชุมครั้งนี้ประสบความสำเร็จหลังผู้นำของทั้งสองประเทศไม่เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ อดีตประธานาธิบดีโอบามายังเรียกร้องให้คนรุ่นใหม่กดดันให้ผู้นำประเทศต่าง ๆ ลงมือทำมากขึ้นเพื่อต่อสู้กับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เพราะตอนนี้มีเวลาเหลืออยู่ไม่มากในการแก้ปัญหาดังกล่าว ทั้งยังระบุว่า คนรุ่นใหม่มีสิทธิที่จะผิดหวัง เนื่องจากคนในรุ่นของเขาไม่ได้ลงมือมากพอในการรับมือกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่รุนแรง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้