fbpx

ตร.เผยคุยเรื่องความปลอดภัยกับแร็ปเปอร์ดังก่อนเริ่มคอนเสิร์ต

ฮิวสตัน 9 พ.ย.- นายตำรวจเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัสของสหรัฐเผยว่า ได้คุยกับทราวิส สก็อตต์ แร็ปเปอร์ชื่อดัง แสดงความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ก่อนที่เขาจะขึ้นเวทีในเทศกาลดนตรีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่มีคนเบียดกันเสียชีวิต 8 คน


ทรอย ฟินเนอร์ นายตำรวจเมืองฮิวสตันเผยแพร่แถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ว่า ได้คุยเป็นการส่วนตัวกับสก็อตต์และหัวหน้ารักษาความปลอดภัยเป็นเวลาสั้น ๆ แสดงความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยในงาน ก่อนที่สก็อตต์จะขึ้นแสดง อย่างไรก็ดี แถลงการณ์ไม่ได้ระบุถึงเรื่องที่ผู้ไปชมคอนเสิร์ตอ้างว่า มีการเบียดกันที่ประตูทางเข้าและฝูงชนที่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นเริ่มมีพฤติกรรมเกเรและก่อกวนตลอดวันที่ 5 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันแรกของเทศกาลดนตรีประจำปีแอสโทรเวิลด์ (Astroworld Festival) ด้านสก็อตต์ แร็ปเปอร์วัย 30 ปี ผู้ริเริ่มจัดเทศกาลดนตรีนี้มาตั้งแต่ปี 2561 แถลงว่า จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายพิธีศพทั้งหมดให้แก่ผู้เสียชีวิต 8 คน และเสนอให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

ทราวิส สก็อตต์

เหตุเบียดกันตายเกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 5 พฤศจิกายนตามเวลาสหรัฐขณะที่มีคนไปร่วมงานมากถึง 50,000 คน ผู้ร่วมงานเล่าว่า ความวุ่นวายเกิดขึ้นหลังจากแฟนเพลงบางส่วนแสดงพฤติกรรมเกเรอยู่นานหลายชั่วโมง หนังสือพิมพ์ฮิวสตันโครนิเคิลรายงานว่า สก็อตต์ได้หยุดการแสดงเป็นพัก ๆ หลังจากสังเกตเห็นว่าแฟนเพลงบางคนต้องการความช่วยเหลือ แต่เขาก็ยังแสดงจนจบ และถึงแม้ทางการประกาศว่า งานนี้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก คอนเสิร์ตก็ยังเดินหน้าต่อไปอีก 37 นาที ด้านผู้ได้รับผลกระทบและครอบครัวได้ยื่นฟ้องผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งสก็อตต์และบริษัทผู้จัดงานแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน