fbpx

เพลิงไหม้โรงเรียนในไนเจอร์

ไนเจอร์ 9 พ.ย.-ทางการไนเจอร์ เร่งสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนในมาราดี เด็กเสียชีวิตกว่า 20 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน

เช้าวานนี้เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนในมาราดีเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของไนเจอร์ เป็นเหตุให้มีเด็กเสียชีวิตกว่า 20 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน สื่อท้องถิ่นรายงานว่าห้องเรียน 3 ห้องซึ่งทำจากฟางถูกเพลิงไหม้เสียหายและเด็กอายุระหว่าง 3 – 8 ปี เสียชีวิต ทางการอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุของต้นเพลิง ทั้งนี้กระท่อมฟางมักถูกนำมาใช้เป็นห้องเรียนเสริมในโรงเรียนที่มีนักเรียนแออัดในไนเจอร์ เดือนเมษายนที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุเพลิงไหม้ในลักษณะเดียวกันที่ โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในเขตชานเมืองกรุงนีอาเมเมืองหลวงเป็นเหตุให้เด็กเสียชีวิตถึง 20 คน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น