น้ำท่วมศรีลังกา-อินเดียหลังฝนตกนานกว่าสัปดาห์

โคลัมโบ 8 พ.ย.- มีผู้เสียชีวิต 9 คน สูญหาย 2 คน หลังจากน้ำท่วมศรีลังกาและตอนใต้ของอินเดีย เนื่องจากฝนตกต่อเนื่องมานานกว่าสัปดาห์


ฝนตกน้ำท่วมกระทบพื้นที่เกือบครึ่งหนึ่งของศรีลังกา โดยมีที่ราบสูงตอนกลาง แหล่งปลูกชาของประเทศเป็นพื้นที่ที่เดือดร้อนหนักที่สุด สำนักงานจัดการภัยพิบัติเผยว่า ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิต 5 คน สูญหาย 2 คน ตั้งแต่ฝนเริ่มตกช่วงสิ้นเดือนตุลาคม ขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์ว่า จะมีน้ำท่วมอีก เนื่องจากจะมีฝนตกตามชายฝั่งทางเหนือของประเทศแถบเมืองจาฟนา

ด้านรัฐทมิฬนาฑู ทางใต้ของอินเดียแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิต 4 คนจากเหตุที่เกี่ยวข้องกับฝนตก ทางการได้ตั้งแคมป์บรรเทาทุกข์มากกว่า 150 แห่งเพื่อแจกจ่ายอาหารและความช่วยเหลือให้แก่ผู้ที่ต้องอพยพออกจากบ้าน ขณะที่การจราจรตามถนนสายหลักในเมืองเจนไน เมืองเอกของรัฐติดขัด เพราะน้ำท่วมและต้นไม้ล้มกีดขวาง ชาวเมืองต้องเดินลุยน้ำท่วมระดับข้อเท้า


นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า เอเชียใต้จะเกิดสภาพอากาศรุนแรงและคาดเดาไม่ได้มากยิ่งขึ้น อันเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เลวร้ายลงเพราะการตัดไม้ทำลายป่าและการพัฒนาอย่างไร้การควบคุม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ