fbpx

ตั๋วบินไปสหรัฐคึกคักรับเปิดประเทศจันทร์ที่จะถึงนี้

วอชิงตัน 7 พ.ย.- ยอดจองตั๋วโดยสารเครื่องบินระหว่างประเทศไปสหรัฐเพิ่มขึ้นทันทีที่ทำเนียบขาวประกาศว่า จะเปิดประเทศรับผู้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ครบโดสแล้ว เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ตามเวลาสหรัฐ


สายการบินใหญ่ เช่น ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ของสหรัฐ แอร์ฟรานซ์ของฝรั่งเศส สิงคโปร์แอร์ไลน์ของสิงคโปร์ เร่งรองรับความต้องการของผู้โดยสารด้วยการเพิ่มจำนวนเที่ยวบิน เปลี่ยนเครื่องบินเป็นลำใหญ่ขึ้น และจ้างพนักงานเพิ่มขึ้น หลังจากทำเนียบขาวประกาศให้ผู้ฉีดวัคซีนครบโดสเดินทางเข้ามาได้จากทุกประเทศ เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้ จากเดิมที่จำกัดให้เข้าได้เพียง 33 ประเทศตั้งแต่ 18 เดือนก่อน ซึ่งกระทบต่อการเดินทางอย่างยิ่ง

ด้านบริทิชแอร์เวย์ของอังกฤษเผยว่า ยอดสืบค้นเที่ยวบินและแพกเกจไปยังจุดหมายสำคัญในสหรัฐเพิ่มขึ้นถึง 9 เท่าจากสัปดาห์ก่อนหน้า เช่นเดียวกับอเมริกันแอร์ไลน์ของสหรัฐที่มียอดจองตั๋วไปอังกฤษเพิ่มขึ้นร้อยละ 66 ไปยุโรปเพิ่มขึ้นร้อยละ 40 และไปบราซิลเพิ่มขึ้นร้อยละ 74.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด