fbpx

สหรัฐเริ่มฉีดวัคซีนของไฟเซอร์ให้เด็ก 5-11 ปีแล้ว

วอชิงตัน 4 พ.ย.-สหรัฐเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดของไฟเซอร์ให้เด็กอายุ 5-11 ปีในวันพุธตามเวลาท้องถิ่นเป็นวันแรก หลังจากที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี แนะนำให้ฉีดวัคซีนในกลุ่มเด็กเล็กเป็นวงกว้างเมื่อวันอังคาร


กาเอล โคเรียส วัย 7 ปี เป็นหนึ่งในเด็กเล็กกลุ่มแรกที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดที่คลินิกสุขภาพแห่งหนึ่งในกรุงวอชิงตันของสหรัฐ แม่ของโคเรียสกล่าวว่า เธอและลูกชายรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ และเฝ้ารอคอยช่วงเวลานี้มานานแล้ว ขณะที่ทางการสหรัฐระบุว่า มีวัคซีนจำนวนจำกัดจากวัคซีนทั้งหมดในเบื้องต้น 15 ล้านโดสที่จะได้รับการกระจายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในวันพุธ แต่คาดว่าวัคซีนทั้งหมดจะได้รับการแจกจ่ายไปยังคลินิกกุมารแพทย์ โรงพยาบาลเด็ก และร้านขายยามากขึ้นในสัปดาห์หน้า ก่อนหน้านี้ ซีดีซีได้ประกาศแนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดของไฟเซอร์ในเด็กอายุ 5-11 ปีเป็นวงกว้างเมื่อวันอังคาร หลังจากที่สำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ หรือเอฟดีเอ ได้อนุมัติใช้วัคซีนดังกล่าวในกลุ่มเด็กเล็กเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ขณะนี้ สหรัฐฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบโดสให้ประชาชนร้อยละ 58 จากประชากรทั้งหมด 329 ล้านคน และมีเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีราว 28 ล้านคนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ทั้งนี้ สหรัฐจะฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในปริมาณเข็มละ 10 ไมโครกรัมในกลุ่มช่วงอายุดังกล่าวเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาที่อาจทำให้เด็กจำนวนมากติดเชื้อและต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ