fbpx

ซีดีซีสหรัฐอนุมัติฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็ก 5-11 ปี

ลอสแอนเจลีส 3 พ.ย. – ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี ประกาศอนุมัติฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดของไฟเซอร์ให้เด็กอายุ 5-11 ปีอย่างเป็นทางการแล้ว


ซีดีซีระบุในแถลงการณ์ในวันอังคารตามเวลาท้องถิ่นว่า ซีดีซีสนับสนุนให้ผู้ให้บริการด้านสุขภาพเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดของไฟเซอร์ให้กลุ่มเด็กอายุ 5-11 ปีราว 28 ล้านคนในสหรัฐโดยเร็วที่สุด ผู้ป่วยติดเชื้อโควิดในกลุ่มเด็กเล็กและวัยรุ่นมีอัตราเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าในช่วง 6 สัปดาห์นับตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนถึงกลางเดือนสิงหาคมของปีนี้ ดังนั้น การฉีดวัคซีนและการใช้มาตรการป้องกันอื่น ๆ จะช่วยปกป้องเด็กจากโรคโควิด-19 ได้ด้วยวัคซีนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ซึ่งได้รับคำแนะนำให้ฉีดในกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใหญ่ในสหรัฐมาก่อนแล้ว ทั้งนี้ วัคซีนของไฟเซอร์มีประสิทธิภาพป้องกันโรคโควิด-19 ได้สูงเกือบร้อยละ 91 ในเด็กอายุ 5-11 ปี ซึ่งอยู่ในระดับที่ใกล้เคียงกับผลการทดลองในกลุ่มผู้ใหญ่

ในขณะเดียวกัน ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ได้ระบุในแถลงการณ์เพื่อสนับสนุนการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดในกลุ่มเด็กอายุ 5-11 ปีว่า การฉีดวัคซีนให้กลุ่มเด็กเล็กจะทำให้สหรัฐมีอัตราฉีดวัคซีนเพิ่มสูงขึ้นหลังเริ่มโครงการฉีดวัคซีนมาเป็นเวลา 9 เดือน ขณะนี้ มีชาวอเมริกันอายุ 12 ปีขึ้นไปได้รับการฉีดวัคซีนโดสแรกสูงกว่าร้อยละ 78 และวัคซีนของไฟเซอร์ก็ได้รับการตรวจสอบว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ