fbpx

ชายถูกกระทิงขวิดดับในเทศกาลวิ่งวัวกระทิงในสเปน

มาดริด 31 ต.ค. – เจ้าหน้าที่สเปนเปิดเผยวันนี้ว่า ชายคนหนึ่งเสียเลือดมากจากการบาดเจ็บจนเสียชีวิต หลังจากที่เขาถูกวัวกระทิงขวิดในงานเทศกาลวิ่งวัวกระทิงที่จัดขึ้นเป็นประเพณีทางตะวันออกของสเปน


ชายคนนี้เป็นผู้เสียชีวิตรายแรกในสเปน นับตั้งแต่เทศกาลวิ่งวัวกระทิงกลับมาจัดอีกครั้ง หลังจากต้องพักเทศกาลไปในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ชายผู้เสียชีวิตนี้ มีอายุ 55 ปี ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อ ถูกวัวกระทิงขวิดซ้ำหลายครั้งในระหว่างเทศกาลที่จัดขึ้นที่เมืองออนา บรรดาผู้ที่ร่วมเทศกาลวิ่งวัวกระทิงพยายามหลอกล่อวัวกระทิงให้หันเหความสนใจไปจากชายที่ได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่เป็นผล เขาไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเมืองบิยาร์เรอัล ที่อยู่ใกล้เคียงในวันเสาร์ เขาได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่ต้นขาซ้าย ทะลุเส้นเลือดใหญ่ ทำให้เลือดไหลไม่หยุด นอกจากนั้น เขายังมีบาดแผลที่ศีรษะด้วย สภาเทศบาลเมืองออนดา สั่งยกเลิกกิจกรรมวิ่งวัวกระทิงที่เหลือในเทศกาลที่จะสิ้นสุดในวันอาทิตย์ ส่วนกิจกรรมอื่น ๆ ยังคงเดินหน้าต่อไปตามปกติ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการถกเถียงกันอย่างกว้างขวางว่า เทศกาลวิ่งวัวกระทิงสมควรจะจัดต่อไปหรือไม่ แต่ก็มีไม่กี่เมืองที่กลับไปจัดเทศกาลนี้อีกครั้ง หลังจากสเปนผ่อนคลายมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย