fbpx

ออสเตรเลียเตรียมเปิดชายแดนให้นักเดินทางที่ฉีดวัคซีนแล้ว

เมลเบิร์น 31 ต.ค. – กระทรวงท่องเที่ยวของออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า การเดินทางจากนิวซีแลนด์ไปยังออสเตรเลียโดยไม่ต้องกักตัวจะเริ่มอีกครั้งตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป ขณะที่ออสเตรเลียเตรียมความพร้อมในการเปิดพรมแดนระหว่างประเทศบางส่วน เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนมีนาคม 2020 เป็นต้นมา


พลเมืองชาวออสเตรเลีนที่ฉีดวัคซีนแล้วและผู่ที่มีถิ่นพำนักถาวรในรัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐวิกตอเรียและกรุงแคนเบอร์รา นครหลวงของออสเตรเลียที่ฉีดวัคซีนแล้ว จะสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไปโดยไม่จำเป็นต้องขอการยกเว้นหรือการกักตัวเพื่อดูอาการเวลาที่เดินทางกลับมายังออสเตรเลีย อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานี้ นักท่องเที่ยวจากนิวซีแลนด์เท่านั้น ที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางมายังออสเตรเลียได้ หากฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว นายแดน ทีแฮน รัฐมนตรีท่องเที่ยวของออสเตรเลียกล่าวในแถลงการณ์ว่า การกลับไปเปิดการเดินทางจากนิวซีแลนด์มายังออสเตรเลียโดยไม่ต้องกักตัว เป็นหมุดหมายสำคัญในการฟื้นตัวของออสเตรเลีย ออสเตรเลียปิดพรมแดนมาตั้งแต่พบการระบาดของโควิด-19 อนุญาตการเดินทางอย่างจำกัดเฉพาะพลเมืองของออสเตรเลียและผู้ที่มีถิ่นพำนักถาวรในการเดินทางเข้าประเทศ โดยจะต้องถูกกักตัว 14 วัน ที่โรงแรมและต้องออกค่าใช้จ่ายเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย