fbpx

จีนยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยสกัดโควิดระบาด

ปักกิ่ง 29 ต.ค. – ท่าอากาศยานในกรุงปักกิ่งของจีนประกาศยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวในวันนี้ ในขณะที่ทางการจีนยกระดับมาตรการเข้มงวดการเดินทางทั่วประเทศเพื่อควบคุมการระบาดเป็นกลุ่มก้อนของโรคโควิด-19 และเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว


วาริไฟลต์ (VariFlight) ผู้ให้บริการข้อมูลการบินพลเรือนของจีน ระบุว่า ท่าอากาศยานสำคัญ 2 แห่งในกรุงปักกิ่งต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินเกือบครึ่งหนึ่งของทั้งหมดในวันนี้ เนื่องจากทางการจีนกำลังเฝ้าระวังการระบาดของโรคโควิด-19 ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ส่วนภูมิภาคหลายแห่งของจีนกำหนดให้ประชาชนต้องแสดงใบรับรองผลตรวจหาเชื้อโควิดเป็นลบก่อนเข้าใช้บริการขนส่งสาธารณะ โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากเมืองที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่เมื่อไม่นานมานี้

ในขณะเดียวกัน ทางการจีนรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ในประเทศ 48 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมจากการระบาดระลอกล่าสุดเกือบ 250 คน โดยมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งหมดกว่า 97,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 4,600 คน แม้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อของจีนจะอยู่ในระดับต่ำมากเมื่อเทียบกับหลายประเทศทั่วโลก แต่ทางการจีนกลับไม่นิ่งนอนใจ และสั่งให้ประชาชนหลายหมื่นคนในกรุงปักกิ่ง ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ต้องอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจำนวนหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

ร่วมอาลัย “หมอกระต่าย” เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับ

ครอบครัวหมอกระต่าย เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับระหว่างข้ามทางม้าลาย เข้ารับศพนำมาประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนที่มาร่วมไว้อาลัย พ่อร่ำไห้พรุ่งนี้ครบรอบวันเกิดลูก 34 ปี ได้แต่จุดธูปให้แทนการเป่าเค้ก

ที่แท้แค่ทางมะพร้าว ไม่ใช่จระเข้

ทีมนักประดาน้ำลงดำสำรวจทะเลบริเวณหาดบางเทา หลังมีผู้ให้ข้อมูลว่าพบจระเข้โผล่ว่ายน้ำ พบทางมะพร้าวจมอยู่ มีลักษณะและความยาวเท่ากับวัตถุที่โดรนบันทึกภาพไว้ได้

ผู้การ อคฝ. รับบิ๊กไบค์ชนแพทย์ เป็นตำรวจในสังกัดจริง

ผู้การ อคฝ. ยอมรับเหตุบิ๊กไบค์ชนแพทย์รามาฯ เป็นตำรวจในสังกัดจริง เจ้าตัวอ้างมองไม่เห็นและมาด้วยความเร็ว

เตือนอย่าชะล่าใจ “โอไมครอน” อาจพุ่งสูงในระยะสั้น

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เตือนอย่าชะล่าใจ เฝ้าระวังการระบาดโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนอาจพุ่งสูงขึ้นในระยะสั้น แม้ยอดตัวเลขผู้ติดโควิด-19 วันนี้ต่ำกว่า 8 พันราย