ผู้นำแคนาดาเดินทางเยือนคิวบาเพื่อกระชับความสัมพันธ์

ฮาวานา 16 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา เดินทางถึงคิวบาแล้ววานนี้ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ


ทันทีที่เดินทางถึงสนามบินในกรุงฮาวานา ของคิวบา นายทรูโด เดินทางตรงไปยังจัตุรัสการปฏิวัติคิวบา ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญเพื่อวางพวงมาลา หลังจากนั้น ผู้นำแคนาดามีกำหนดจะพบกับประธานาธิบดีราอูล คาสโตร ด้วย การเดินทางเยือนคิวบาเป็นเวลา 2 วันในครั้งนี้ เป็นจุดหมายแรกของการตระเวณเยือนหลายประเทศในภูมิภาคนี้ รวมถึงอาร์เจนตินาและเปรู ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หรือ เอเปก สำนักนายกรัฐมนตรีแคนาดาระบุว่า การเยือนคิวบาครั้งนี้ มีเป้าหมายในการรื้อฟื้นและกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างคิวบาและแคนาดา และยังเป็นโอกาสที่ทั้งสองฝ่ายจะประสานงานอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้นในเรื่องการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน ธรรมาภิบาล ความมั่นคง การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและความทัดเทียมทางเพศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ