fbpx

ตำรวจ สปป ลาว จับยาบ้าลอตใหญ่กว่า 55 ล้านเม็ด

เวียงจันทน์ 28 ต.ค. – ตำรวจ สปป ลาว จับกุมยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 55 ล้านเม็ดในพื้นที่พรมแดนสามเหลี่ยมทองคำระหว่างไทย ลาว และเมียนมา ในขณะที่เจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ระบุว่าเป็นการจับกุมยาเสพติดภายในครั้งเดียวครั้งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างแหล่งข่าวด้านความมั่นคงของไทยที่ยืนยันในวันนี้ว่า ตำรวจ สปป ลาว จับกุมยาบ้าได้กว่า 55 ล้านเม็ดและยาไอซ์หนักกว่า 1.5 ตันที่ซุกซ่อนอยู่บนรถบรรทุกขนลังเบียร์ในแขวงบ่อแก้ว ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ สปป ลาวและมีพรมแดนติดไทยกับเมียนมาเมื่อวันพุธ อย่างไรก็ดี สำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ของ สปป ลาว เพื่อขอความเห็นจากรายงานดังกล่าวได้ในทันที ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ตำรวจ สปป ลาว ได้ยึดยาบ้ารวม 16 ล้านเม็ดจากการจับกุม 2 ครั้งในพื้นที่เดียวกันภายในหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายเจเรมี ดักลาส ตัวแทนประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้านยาเสพติดและอาชญากรรมของยูเอ็น (UNODC) กล่าวว่า การจับกุมยาเสพติดในครั้งนี้ถือเป็นการจับกุมครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เขาระบุด้วยว่า ยาเสพติดที่ยึดได้ใน สปป ลาว มีจำนวนพุ่งสูงขึ้น เนื่องจากการเปลี่ยนเส้นทางลักลอบขนยาเสพติดในเมียนมาที่มีปัญหาความไม่สงบในประเทศนับตั้งแต่เกิดเหตุรัฐประหารในเดือนกุมภาพันธ์ และมีความเชื่อมโยงกับความล้มเหลวในด้านความมั่นคงและการปกครองในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำและรัฐฉานของเมียนมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน

เปิดใจว่าที่นายก อบต.โชคชัย สาวสวยดังสนั่นโซเชียล

เปิดใจ “น้องปุ๋ย” ว่าที่นายก อบต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร สาวสวยดีกรีปริญญาโท จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น ดังสนั่นโซเชียล