fbpx

แพทย์มาเลเซียผลิตถุงยางอนามัยยูนิเซ็กส์แบบแรกในโลก

กัวลาลัมเปอร์ 28 ต.ค. – สูตินารีแพทย์ชาวมาเลเซียคิดค้นสิ่งที่เขาระบุว่า เป็นถุงยางอนามัยแบบยูนิเซ็กส์แบบแรกของโลก ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย โดยทำจากวัสดุที่ใช้ในวงการแพทย์ที่ตามปกติใช้ในการตกแต่งบาดแผลหรือการบาดเจ็บ


ผู้ประดิษฐ์คาดหวังว่า “ถุงยางอนามัยวันดาลีฟ” จะช่วยในการการควบคุมสุขภาวะทางเพศได้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย หรือ มีรสนิยมทางเพศแบบไหน จอห์น ถัง อิง ชินห์ สูตินารีแพทย์แห่ง “ทวิน คาตาลิสต์” บริษัทผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ กล่าวว่า ถุงยางอนามัยนี้ออกแบบมามีลักษณะหน้าแบบเดียวกับถุงยางอนามัยแบบปกติแต่มีแผ่นสำหรับติดผิวหนังยื่นออกมาที่จะใช้สำหรับติดที่บริเวณเหนืออวัยวะเพศทั้งของหญิงและชายทำให้สามารถใช้ได้กับทั้งชายและหญิง ถุงยางอนามัยวันดาลีฟ 1 กล่อง มีถุงยางอนามัย 2 ชิ้น จำหน่ายในราคากล่องละ 14.99 ริงกิตมาเลเซีย หรือ ประมาณ 120 บาท ในขณะที่ถุงยางอนามัยแบบปกติที่วางขายในมาเลเซียกล่อง 12 ชิ้นราคา 20-40 ริงกิตมาเลเซีย 160-320 บาท ถุงยางอนามัยนี้ทำจากโพลียูรีเทน ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบาดแผล มีลักษณะคล้ายยางธรรมชาติ มีความบางและยืดหยุ่นได้ดี แต่ก็มีความแข็งแรงและกันน้ำได้ ถังกล่าวว่า เมื่อสวมใส่ถุงยางอนามัยนี้จะไม่รู้สึกเลยว่าสวมถุงยางอยู่ เขากล่าวด้วยว่า วันดาลีฟ ผ่านการวิจัยและทดสอบทางคลินิคหลายรอบและจะเริ่มวางจำหน่ายผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทในเดือนธันวาคมนี้ ถังกล่าวว่า เขาเชื่อว่า วันดาลีฟ จะเป็นอีก 1 ทางเลือกในคุมกำเนิด ป้องกันการตั้งครรภ์แบบไม่ตั้งใจและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง