fbpx

มาเลเซียอาจเปิดรับนักท่องเที่ยวเต็มรูปแบบต้นเดือน ธ.ค.

กัวลาลัมเปอร์ 27 ต.ค. – นางแนนซี ชูครี รัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวมาเลเซีย เผยวันนี้ว่า รัฐบาลมาเลเซียหวังว่าจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเต็มรูปแบบได้อีกครั้งในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้


นางแนนซีตอบคำถามเกี่ยวกับกำหนดการกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเต็มรูปแบบในที่ประชุมรัฐสภามาเลเซียว่า รัฐบาลมาเลเซียต้องการรอดูความคืบหน้าของโครงการระเบียงท่องเที่ยว หรือทราเวล บับเบิล ที่เป็นโครงการนำร่องบนเกาะลังกาวี ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ก่อนเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเต็มรูปแบบทั่วประเทศ โครงการดังกล่าวมีระยะเวลา 3 เดือน แต่เธอรู้สึกว่าไม่จำเป็นต้องรอให้ครบกำหนด และรัฐบาลสามารถเปิดรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบได้เร็วกว่านั้น ซึ่งอาจเป็นช่วงหลังวันที่ 16 พฤศจิกายนหรือช่วงต้นเดือนธันวาคม อย่างไรก็ดี เธอระบุว่าช่วงเวลาดังกล่าวยังไม่แน่นอน แต่รัฐบาลจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้มาเลเซียกลับมาเปิดประเทศได้เร็วขึ้น

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวเบอร์นามาของมาเลเซียรายงานอ้างคำพูดนางแนนซีเมื่อวันจันทร์ว่า เกาะลังกาวีจะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทุกประเทศภายใต้โครงการทราเวล บับเบิล โดยที่นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวดเพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่ทางการมาเลเซียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 6,148 คน ทำให้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 2.4 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 28,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน