fbpx

เอฟดีเอสหรัฐแนะฉีดวัคซีนของไฟเซอร์ให้เด็ก 5-11 ปี

วอชิงตัน 27 ต.ค. – คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ปรึกษาของสำนักงานอาหารและยาสหรัฐ หรือเอฟดีเอ ลงมติแนะนำให้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดของไฟเซอร์/ไบออนเทคให้เด็กอายุ 5-11 ปี


คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านวัคซีนและยาชีววัตถุของเอฟดีเอได้หารือเกี่ยวกับคำขออนุมัติใช้วัคซีนของไฟเซอร์เป็นกรณีฉุกเฉินในเด็กอายุ 5-11 ปีเมื่อวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น โดยอ้างอิงข้อมูลผลการทดลองทางคลินิกของไฟเซอร์ในกลุ่มเด็ก 2,200 คนที่ระบุว่า วัคซีนของไฟเซอร์มีประสิทธิภาพป้องกันโรคโควิดสูงถึงร้อยละ 90 และมีความปลอดภัยหลังฉีดวัคซีน คณะกรรมการที่ปรึกษาจึงลงมติสรุปว่า วัคซีนของไฟเซอร์มีประโยชน์มากกว่าความเสี่ยงด้านสุขภาพในเด็กอายุ 5-11 ปี ขณะที่เอฟดีเอตั้งข้อสังเกตว่า อัตราความเสี่ยงจากผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลนั้นมีสูงกว่าความเสี่ยงของผู้ที่มีอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีน โดยอ้างอิงจากการวิเคราะห์สมมติฐานต่าง ๆ ในกลุ่มเด็กอายุดังกล่าว

ทั้งนี้ คาดว่าเอฟดีเอจะประกาศอนุมัติใช้วัคซีนของไฟเซอร์ในเด็กอายุ 5-11 ปีเร็ว ๆ นี้ หลังจากนั้น ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี จะตัดสินใจในขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับการประกาศคำแนะนำฉีดวัคซีนในกลุ่มเด็กอายุดังกล่าวได้เร็วสุดในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนหลังคณะกรรมการที่ปรึกษาของซีดีซีได้ตรวจสอบข้อมูลของไฟเซอร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หลวงตาบุญชื่น” ธุดงค์ถึงมหาสารคาม

“หลวงตาบุญชื่น” ที่เดินธุดงค์แสวงบุญจาริกด้วยเท้าเปล่าไปกลับจากภูเก็ต-นครพนม ระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร เดินทางถึงมหาสารคามแล้ว ชาวบ้านแห่ถวายน้ำ เพราะหลวงตาไม่ขอรับปัจจัย จนมีผู้เลื่อมใสศรัทธาล้นหลาม

อเมริกัน ซามัว เฝ้าสังเกตการณ์สึนามิหลังภูเขาไฟปะทุ

ภูเขาไฟใต้ทะเลนอกชายฝั่งตองกา เกิดปะทุขึ้นมาในวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่ออกประกาศเตือนภัยสึนามิในหลายประเทศและดินแดนในภูมิภาคแปซิฟิกใต้

ข่าวแนะนำ

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

นายกฯ มอบสารวันครู ย้ำตระหนักถึงการพัฒนา “ครู”

นายกฯ มอบสาร-คำขวัญวันครู “พัฒนาครู พัฒนาเด็ก เรียนรู้สู่อนาคต” ยกย่องเชิดชูเกียรติครูเนื่องในโอกาสวันครู 16 มกราคม 2565 ย้ำตระหนักถึงการพัฒนา “ครู” หัวใจหลักพัฒนาการศึกษาของชาติ เป็นกำลังใจให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน อำนวยความรู้ให้ศิษย์เติบโตเป็นอนาคตของชาติ