fbpx

ฟิลิปปินส์จะทดลองฉีดวัคซีนโควิดแบบผสมต้นเดือนหน้า

มะนิลา 25 ต.ค. – เจ้าหน้าที่คณะรัฐมนตรีของฟิลิปปินส์เผยวันนี้ว่า ฟิลิปปินส์จะเริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แบบผสมภายในสัปดาห์นี้หรือช่วงต้นเดือนหน้า โดยใช้วัคซีนของซิโนแวคกับวัคซีนขนานอื่น


เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฟิลิปปินส์ระบุว่า รัฐบาลฟิลิปปินส์ได้ประกาศรับอาสาสมัครที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน 1,500 คน เข้าร่วมการทดลองฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดแบบผสม โดยใช้วัคซีนของซิโนแวคกับวัคซีนขนานอื่น ๆ การทดลองดังกล่าวมีขึ้นเพื่อให้รู้ว่าวัคซีนแบบผสมสูตรใดดีที่สุดสำหรับชาวฟิลิปปินส์ ทั้งยังกล่าวเพิ่มเติมว่า หลายประเทศรายงานว่าการฉีดวัคซีนแบบผสมมีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันโรคโควิด

ข้อมูลของทางการฟิลิปปินส์ระบุว่า ฟิลิปปินส์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดครบโดสให้ประชาชนราว 25.7 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 33 จากประชากรทั้งหมดนับถึงวันที่ 24 ตุลาคม และได้รับวัคซีนโควิดทั้งหมด 97.7 ล้านโดส โดยที่เกือบครึ่งหนึ่งเป็นวัคซีนของซิโนแวค ขณะนี้ ฟิลิปปินส์มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเกือบ 2.8 ล้านคน และผู้เสียชีวิตราว 42,000 คน ซึ่งเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้เสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 2 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากอินโดนีเซีย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หลวงตาบุญชื่น” ธุดงค์ถึงมหาสารคาม

“หลวงตาบุญชื่น” ที่เดินธุดงค์แสวงบุญจาริกด้วยเท้าเปล่าไปกลับจากภูเก็ต-นครพนม ระยะทางกว่า 1,500 กิโลเมตร เดินทางถึงมหาสารคามแล้ว ชาวบ้านแห่ถวายน้ำ เพราะหลวงตาไม่ขอรับปัจจัย จนมีผู้เลื่อมใสศรัทธาล้นหลาม

อเมริกัน ซามัว เฝ้าสังเกตการณ์สึนามิหลังภูเขาไฟปะทุ

ภูเขาไฟใต้ทะเลนอกชายฝั่งตองกา เกิดปะทุขึ้นมาในวันเสาร์ ทำให้เจ้าหน้าที่ออกประกาศเตือนภัยสึนามิในหลายประเทศและดินแดนในภูมิภาคแปซิฟิกใต้

ข่าวแนะนำ

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19

นายกฯ มอบสารวันครู ย้ำตระหนักถึงการพัฒนา “ครู”

นายกฯ มอบสาร-คำขวัญวันครู “พัฒนาครู พัฒนาเด็ก เรียนรู้สู่อนาคต” ยกย่องเชิดชูเกียรติครูเนื่องในโอกาสวันครู 16 มกราคม 2565 ย้ำตระหนักถึงการพัฒนา “ครู” หัวใจหลักพัฒนาการศึกษาของชาติ เป็นกำลังใจให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคน อำนวยความรู้ให้ศิษย์เติบโตเป็นอนาคตของชาติ