fbpx

กรุงโตเกียวคลายมาตรการคุมโควิดในร้านอาหาร

โตเกียว 25 ต.ค. – ทางการกรุงโตเกียวประกาศผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในร้านอาหาร หลังจากยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่และผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลลดลงอย่างต่อเนื่อง


ทางการกรุงโตเกียวระบุว่า ร้านอาหารและบาร์ที่ผ่านการรับรองด้านมาตรการควบคุมโรคโควิด-19 สามารถเปิดบริการเต็มเวลาและเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังเวลา 20.00 น. ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังจากถูกห้ามมานาน 11 เดือน ส่วนร้านอาหารที่ยังไม่ผ่านการรับรองจะต้องงดเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังเวลา 21.00 น. อย่างไรก็ดี ร้านอาหารทุกแห่งจะต้องจำกัดจำนวนลูกค้านั่งรับประทานในร้านสูงสุดโต๊ะละ 4 คน แต่ถ้าลูกค้าต้องการนั่งโต๊ะเดียวกันมากกว่านั้น ก็ต้องแสดงหลักฐานยืนยันการฉีดวัคซีนโควิดครบโดส

ทางการกรุงโตเกียวรายงานเมื่อวันอาทิตย์ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ในกรุงโตเกียว 19 คน ทำสถิติต่ำสุดของปีนี้และลดลงจากวันศุกร์ที่มี 26 คน โดยพบผู้ป่วยติดเชื้อต่ำกว่า 50 คนเป็นวันที่แปดติดต่อกัน ขณะนี้ ญี่ปุ่นมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 1.7 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 18,000 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน