fbpx

จีนเลื่อนปักกิ่งมาราธอน หวังคุมโควิดระบาดครั้งใหม่

ปักกิ่ง 25 ต.ค.- จีนเลื่อนการจัดงานวิ่งปักกิ่งมาราธอนที่กำหนดมีขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม หวังควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ระบาดครั้งใหม่ และทำให้ยอดติดเชื้อเป็นศูนย์ก่อนที่จะเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า


คณะผู้จัดงานปักกิ่งมาราธอนออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมว่า ขอเลื่อนการจัดงานออกไปจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดการระบาดในวงกว้าง และเพื่อคุ้มครองสุขภาพและความปลอดภัยของนักวิ่งและชาวเมือง เดิมคาดกันว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานราว 30,000 คน ด้านคณะผู้จัดงานอู่ฮั่นมาราธอนที่กำหนดมีขึ้นเมื่อวานนี้ และคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานราว 26,000 คน ก็แจ้งเลื่อนการจัดงานออกไปอย่างกะทันหันเช่นกัน

จีนแจ้งพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 39 คนในวันนี้ เป็นการระบาดจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ตระเวนเที่ยวไปในหลายมณฑล ทำให้ทางการมีคำสั่งเมื่อวานนี้ ห้ามกลุ่มนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามมณฑลใน 5 จุดที่พบการระบาด รวมทั้งกรุงปักกิ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน